Chào bạn, bạn cần Farm hỗ trợ gì ạ !!!

Phân loại máy pha cà phê Espresso

Phân loại máy pha cà phê Espresso

Bạn đang muốn đầu tư cho mình một máy pha cà phê?

Máy pha cà phê cho quán của bạn; hay máy để pha cho văn phòng hoặc đơn giản là máy pha cafe để gia đình cùng thưởng thức. Với mỗi mục đích sẽ có một loại máy khác nhau tương ứng với công suất và giá tiền. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy pha cà phê đủ mọi chủng loại từ chức năng tới nhãn hiệu, nhưng khi bạn đầu tư cho mình máy pha cà phê, bạn phải biết chọn máy pha cafe nào cho phù hợp với chính xác nhu cầu của mình. Chúng tôi sẽ phân biệt các loại máy pha theo chức năng của nó.

Một điều chúng tôi nhấn mạnh ở đây là khi dùng máy pha cà phê, các bạn phải dùng cà phê nguyên chất, không dùng loại tẩm hương vị tạo mùi, tẩm bơ. Vì các hương liệu này sẽ ảnh hưởng tới vận hành của máy, làm máy dễ bị hư hỏng hơn.

  • Máy pha cà phê tự động cho văn phòng hoặc dùng tại nhà:

Máy pha cà phê tự động là các thiết bị được thiết kế hoàn toàn tự động: chỉ cần 1 hoặc 1 vài thao tác đơn giản và không cần biết về kỹ thuật pha chế, bạn đã có một tách cà phê hoàn chỉnh. Do đó, máy tự động được thiết kê có thể là tự động Espresso, tự động Cappuccino, Latte hay Machiato tùy thuộc vào sở thích của người uống.

Với sự tiện lợi của nó, các dòng máy pha cà phê tự động này thích hợp với các văn phòng, dùng cho gia đình hay các quán nhà hàng nhỏ, hay các chuỗi fastfood với tiêu chí đầu tiên là sự tiện dụng không phụ thuộc vào pha chế. Với các cơ thế tự động, bạn chỉ cần training một đến hai lần là có thể sử dụng mà không cần phải học qua bất kì lớp pha chế nào. Tuy nhiên, yếu điểm của các dòng này là bạn không thể vẽ được latte art (nghệ thuật vẽ hình trên cà phê).

Các thương hiệu máy pha cafe tự động với độ bền cao bây giờ là: Delonghi (Ý), Jura (Thụy Sĩ), Melitta (Đức). Hiện tại tồn tại các dòng máy trôi nổi trên thị trường của Trung Quốc và Đài Loan với độ bền rất thấp, mọi người nên lưu ý khi mua.

  • Máy pha cà phê chuyên nghiệp dùng cho các quán cà phê:

Máy pha cà phê chuyên nghiệp là dòng máy cà phê chuyên dụng dành cho người dùng là các Barista có kỹ năng và hiểu về cà phê. Loại máy này hay xuất hiện trong các nhà hàng, khách sạn, quán cà phê với đội ngũ pha chế riêng. Máy không được khuyến khích dùng cho văn phòng và gia đình đơn giản vì để sử dụng được bạn phải thực hiện nhiều thao tác với các công cụ chuyên dụng đi kèm như: xay, định lượng cà phê, làm phẳng và nén cà phê với tamper, chiết suất & đánh sữa (nếu dùng Latte hay Cappuchino). Với công suất lớn, độ chuyên nghiệp, cũng như các thiết kế "Pro" của mình, máy pha cà phê chuyên nghiệp có thể mang lại những tách espresso ngon nhất, nhưng ly latte art "cool nhất". Một KG pha bằng máy pha espresso chuyên nghiệp bạn có thể pha được từ 100 ly - single shot espresso (30ml) - định lượng 8 - 10gr cà phê/1 shot tới 62 ly - double shot espresso (40ml) - định lượng 16 - 18gr cà phê/2 shot

Các thương hiệu các dòng máy chuyên nghiệp đang có ở thị trường Việt Nam: Faema, Casadio, Máy pha cà phê Rancilio, Máy pha cà phê Nuova Simonelli, Máy pha cà phê La Marzocco.

Tuỳ loại máy pha 1 group hay 2 groups, mà giá thành máy pha cà phê dao động từ: 54,000,000đ trở lên cho máy 1 group của Casadio đến 400,000,000đ/máy cho máy 2 groups cao cấp của La Marzocco.

Hãy tham khảo các nhân viên tư vấn để giúp bạn chọn được loại máy phù hợp cho quán theo: công suất bán theo giờ hoặc loại thức uống quán chọn để phục vụ cho quán. Ví dụ, quán bán cà phê espresso hoặc cà phê đen đá hoặc sữa đá pha bằng máy, con số trung bình quán có thể cân nhắc như 40 - 50 ly/giờ cho quán nhỏ - dùng máy 1 group. Hoặc trên mức này, 100 - 200 ly/giờ, hãy đầu tư máy 2 groups

  • Máy pha cà phê siêu tự động

Máy pha cà phê siêu tự động là những dòng máy pha cà phê tự động espresso, nhưng đồng thời bạn vẫn có thể pha được nhưng ly latte art mong muốn. Starbucks là một trong những thương hiệu đang sử dụng máy pha cà phê siêu tự động nhằm giảm thiểu tối đa yếu tố con người có thể ảnh hưởng đến ly cà phê của mình. Tức là, với máy pha này, người pha chỉ cần bấm nút, các thao tác đã được thiết kế tự động trong máy. Tất nhiên với những chức năng như trên thì máy pha cà phê siêu tự động giá thành sẽ khá là đắt. Máy 1 group hãng Nuova Simonelli siêu tự động giá từ 140,000,000đ.

Các bạn có thể tham khảo máy pha cà phê Nuova Simonelli Prontobar tự động này nhé.Sưu tầm

HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN ĐẾN CẦU ĐẤT FARM

HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN ĐẾN CẦU ĐẤT FARM

1. Cách đi & phương tiện đường đi đồi chè...

MỨC ĐỘ SANG CHẢNH CỦA NGƯỜI UỐNG TRÀ VIỆT NAM

MỨC ĐỘ SANG CHẢNH CỦA NGƯỜI UỐNG TRÀ VIỆT NAM

Trà tươi vốn là thức uống quen thuộc đối với...

“BẮT” TREND UỐNG TRÀ CỦA GIỚI TRẺ VIỆT

“BẮT” TREND UỐNG TRÀ CỦA GIỚI TRẺ VIỆT

Giờ đây, càng có nhiều bạn trẻ đã chọn trà...

TINH HOA TRONG NGHỆ THUẬT THƯỞNG TRÀ CẦU ĐẤT FARM.

TINH HOA TRONG NGHỆ THUẬT THƯỞNG TRÀ CẦU ĐẤT FARM.

Trà là một trong những giá trị được những con...

PHONG CÁCH UỐNG TRÀ CỦA NGƯỜI VIỆT

PHONG CÁCH UỐNG TRÀ CỦA NGƯỜI VIỆT

Phong cách uống trà của Việt Nam không hề bị...

CẦU KỲ NHƯ CÁCH NGƯỜI HÀ NỘI XƯA THƯỞNG TRÀ

CẦU KỲ NHƯ CÁCH NGƯỜI HÀ NỘI XƯA THƯỞNG TRÀ

Trong nghệ thuật ướp trà này, trà mạn hảo được...

5 YẾU TỐ LÀM NÊN 1 ẤM TRÀ NGON

5 YẾU TỐ LÀM NÊN 1 ẤM TRÀ NGON

Trà không chỉ là đồ uống khởi đầu một ngày...

10 LỢI ÍCH BẤT NGỜ CỦA TRÀ OLONG

10 LỢI ÍCH BẤT NGỜ CỦA TRÀ OLONG

Trà oolong loại trà giàu hương được sử dụng nhiều...

Trở thành đại lý của farm ngay hôm nay