Chào bạn, bạn cần Farm hỗ trợ gì ạ !!!

Latte và Cappuccino khác nhau ở những điểm nào?

Latte và Cappuccino khác nhau ở những điểm nào?

Latte và Cappuccino là hai món cà phê Ý được rất nhiều người ưa chuộng. Nhưng nếu người thưởng thức không thật sành sẽ khó có thể phân biệt hai món bởi cả hai đều có ba thành phần cơ bản: espresso, sữa nóng và bọt sữa. Vậy rốt cục thì hai loại cafe này khác nhau ở điểm nào? Ở bài viết này Cầu Đất Farm sẽ bật mí cho bạn nhé!

1. Nét văn hóa cà phê Ý

Image result for latte and cappuccino

Cà phê ý được tạo ra dựa vào cách pha trộn 2 loại cà phê nổi tiếng thế giới là Arabica và Robusta hoặc có khi chỉ là Arabica thôi cũng đủ để tạo nên hương vị đặc trưng không thể nhầm lẫn khi nhắc đến cà phê Ý với màu nâu cánh gián đặc trưng, không dầu hoặc ít dầu chính là điểm nổi bật nhất. Và tất nhiên khi nhắc đến cà phê Ý tức là chúng ta đang nhắc tới Cà phê Espresso – cha đẻ của những tách Cappuccino và Latte vang danh khắp thế giới.

Điểm đặc biệt trong cách pha Espresso chính là việc pha cà phê diễn ra rất nhanh bởi nước sôi dưới áp suất cao khi đi qua cà phê sẽ tạo ra những dòng chảy mạnh. Bởi vậy mà khi pha trộn với sữa nóng, bọt sữa đã tạo ra những tách Cappuccino ngon tuyệt hảo và Latte vô cùng đẹp mắt. Tuy thành phần và hương vị khá giống nhau nhưng cách pha chế của cafe Latte và capuccino lại hoàn toàn khác nhau chính vì vậy cách phân biệt cà phê Cappuccino và Latte cũng dựa những khác biệt trong định lượng thành phần các nguyên liệu này trong mỗi loại.


Image result for latte vs cappuccino


2. Cappuccino

Related image

Cà phê Cappuccino được pha trong tách có thành dày để giữ nhiệt cho cà phê lâu hơn. Công thức cơ bản của một tách Cappuccino là ba phần đều nhau: Một phần cà phê espresso pha với một lượng nước gấp đôi, một phần sữa nóng và phần còn lại là bọt sữa. Để hoàn thiện khẩu vị, người ta thường rắc lên trên tách Cappuccino một chút bộ cacao hoặc bột quế. Những người pha thậm chí còn khéo léo dùng khuôn hay thìa khuấy điệu nghệ trong lúc rắc bột để tạo thành các hình nghệ thuật.

3. Latte

Image result for latte art

Nếu như Cappuccino đươc pha chế bằng cách dùng espresso pha với váng sữa hoặc kem và có thêm bột quế/cacao thì Latte cũng dùng espresso – nhưng pha với sữa ở áp suất cao.

Một điều lưu ý nhỏ, đó là lượng bọt sữa trong Latte chỉ bằng một nửa sữa nóng mà thôi. Vì thế, một ly Latte bao giờ cũng ít “bồng bềnh” hơn Cappuccio. Và nếu theo đúng truyền thống thì Latte được uống trong những chiếc ly khá to.

Bạn biết không? Latte lúc mới đầu được “sáng tạo” để dành riêng cho trẻ em vì độ ngậy cao và ít caffeine. Tuy nhiên, càng về sau thì người lớn càng bị mê mẩn bởi thức uống này nên Latte trở thành đồ uống cho mọi lứa tuổi.

Có thể khi nhắc tới Cappuccino – latte thì nhiều người vẫn còn khá mơ hồ về loại cà phê này bởi từ lâu mọi người chỉ quen đến những cái tên như “cà phê đen – sữa – bạc sửu”. Và có lẽ vì sự đơn giản của các loại cà phê truyền thống Việt Nam này mà khi được chiêm ngưỡng cách pha chế cầu kỳ cùng với hương vị trên cả tuyệt vời từ những ly Cappuccino – Latte tuyệt đẹp mà mọi người không khỏi thốt lên rằng “thật tuyệt vời”. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cũng như cách phân biệt cà phê Cappuccino & Latte!

Sưu tầm

15 CÔNG DỤNG THẦN KỲ CỦA TRÀ XANH

15 CÔNG DỤNG THẦN KỲ CỦA TRÀ XANH

Trà xanh từ lâu được xem là một thức uống...

TRƯỞNG BỘ PHẬN DỊCH VỤ VÀ BÁN LẺ

TRƯỞNG BỘ PHẬN DỊCH VỤ VÀ BÁN LẺ

Vị trí đăng tuyển: Trưởng bộ phận Dịch vụ và...

HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN ĐẾN CẦU ĐẤT FARM

HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN ĐẾN CẦU ĐẤT FARM

Với các bạn trẻ đã đi Đà Lạt nhiều lần...

DỰ BÁO THỜI TIẾT ĐÀ LẠT THÁNG 8

DỰ BÁO THỜI TIẾT ĐÀ LẠT THÁNG 8

Thời tiết Đà Lạt tháng 8/2019 xuất hiện những cơn...

DỰ BÁO THỜI TIẾT ĐÀ LẠT TRONG 7 NGÀY TỚI

DỰ BÁO THỜI TIẾT ĐÀ LẠT TRONG 7 NGÀY TỚI

Thời tiết Đà Lạt thường rất đẹp vào những tháng...

12 CÔNG DỤNG CỦA TRÀ ĐEN MÀ BẠN CHƯA BIẾT

12 CÔNG DỤNG CỦA TRÀ ĐEN MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Với người tiêu dùng có độ am hiểu hoặc thích...

TỔNG HỢP CÔNG THỨC PHA CHẾ 10 LOẠI TRÀ NGON TẠI NHÀ

TỔNG HỢP CÔNG THỨC PHA CHẾ 10 LOẠI TRÀ NGON TẠI NHÀ

Công thức pha chế đồ uống quan trọng không kém...