Chào bạn, bạn cần Farm hỗ trợ gì ạ !!!

7 món thức uống không thể thay thế ở các quán cà phê

7 món thức uống không thể thay thế ở các quán cà phê

Một trong những cách thu hút khách hàng đến quán cà phê đó chính là menu đa dạng với nhiều loại thức uống độc đáo khác nhau. Sau đây, Cầu Đất Farm xin giới thiệu một vài món nước uống không thể thay thế ở các quán cà phê.


1. Cafe Việt Nam truyền thống:

Cafe Việt Nam luôn là sự lựa chọn quen thuộc của các khách hàng ở quán cafe.

Các loại cafe Việt có thể kể đến: cafe đen, bạc xỉu và cafe nâu (sữa). Ngoài ra hiện nay cũng có nhiều loại cafe mới được giới trẻ ưa chuộng như cafe cốt dừa, cafe trứng… Những cách pha cafe truyền thống  có thể kể đến như  cafe vợt, bạc xỉu, hay ngày nay chủ yếu dùng cafe hào tan…


Image result for vietnamese coffee filter


2. Cafe ngoại nhập:

Cafe ngoại nhập đang dần trở nên thông dụng hơn trong các quán cafe bởi cách pha độc đáo sử dụng máy, hình thức đẹp mắt và hương vị nhẹ nhàng dễ uống hơn.

3 loại cafe máy hiện nay đang được ưa chuộng bao gồm cafe espresso, cappuchino và latte. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn các dòng cafe khác như latte macchiato. Loại hình cafe máy hiện nay đang được ưa chuộng tại các quán cafe take-away. Đối tượng phục vụ của loại cafe này khá đa dạng nhưng chủ yếu tập trung vào các bạn trẻ.


Image result for latte


3. Các loại nước ép và sinh tố

Hoa quả tươi ngon luôn là nguyên liệu hàng đầu cho sinh tố để pha chế ở quán cafe

Đồ uống hoa quả tươi thường được lựa chọn bởi các bạn nữ. Các loại đồ hoa quả được ưa chuộng nhất: cam ép, nước táo, sinh tố bơ…

Các vị nên có: bơ, dứa, dâu, dưa hấu…

 

Image result for smoothie


4. Các loại đồ đá xay (Ice blended):

Đây cũng là một nhóm đồ uống rất phổ biến, với công thức gần giống sinh tố, chỉ khác là sử dụng siro các vị thay cho các loại trái cây. Vì vậy, thường các cửa hàng có sinh tố thì cũng sẽ đi kèm với đồ uống đá xay do cách pha chế khá gần nhau.

Có 2 lý do chính khiến đồ uống đá xay dần trở thành 1 phần không thể thiết cho các quán cafe hiện nay: hương vị mát lạnh thơm ngon và hình thức hấp dẫn.

Tại các quán take away, đồ uống ice blended thường được đựng trong các cốc thủy tinh cao, sử dụng đá xay mix với các loại syrup, hương liệu và phủ thêm 1 lớp kem dày lên trên; hoặc được đựng trong các cốc nhựa có nắp tròn.

Có rất nhiều sự lựa chọn cho 1 ly ice blended: Coffee, Mocha, Vanilla, Caramel, Cookies, Fruit, Frappuccino…Đồ uống đá xay chủ yếu phù hợp cho lứa tuổi teen và các bạn trẻ. Các vị iceblended phổ biến: Frappuccino, Cookies & Cream, Matcha Freeze…


5. Các loại soda và mojito:

Sự độc đáo của mojito nằm ở sự hòa quyện giữa cảm giác của đồ uống có ga và các hương vị thơm ngon khác của hoa quả tươi, sữa hoặc rất nhiều hương vị đặc biệt và độc đáo khác.
Soda có rất nhiều công thức pha chế khác nhau. Đó cũng là 1 trong những yếu tố làm nên sức hấp dẫn của loại đồ uống tại quán cafe. Các loại soda hot có thể kể tới mojito việt quất, blue ocean, …


Image result for mojito


6. Các loại trà:

Nhóm trà có thể pha chế cả ở dạng nóng lẫn lạnh, rất đơn giản với việc sử dụng cốt trà túi lọc và các nguyên liệu tạo hương vị như mứt, siro, hoa quả đóng hộp hoặc hoa quả tươi, bạn đã có ngay một tách trà làm hài lòng nhiều vị thực khách.

Trà lạnh thường được làm từ cốt trà túi lọc và các nguyên liệu tạo hương vị đa dạng (mứt, siro, hoa quả đóng hộp hoặc hoa quả tươi). Nếu ưa thích sự đơn giản, các bạn có thể sử dụng trà túi lọc kèm đá như rất nhiều quán cafe truyền thống. Tuy nhiên nhóm đồ này nên có từ 3-5 món để tạo điểm nhấn & cho khách hàng lựa chọn.


Image result for trà túi lọc


Nhóm trà nóng thông thường sẽ sử dụng trà túi lọc làm cốt, pha với nước nóng cùng những vị đặc trưng (chanh, quế, hồi, sả…) Phù hợp hơn với mùa đông, trà nóng không phổ biến bằng trà lạnh.


7. Các loại cocktail:

Khác với các loại đồ uống thông dụng khác, cocktail thường khá kén khách. Với tính chất khá sang chảnh, mức giá cao, cocktail hay xuất hiện trong các quán bar hoặc các quán cafe cao cấp hơn 1 chút.

Tuy nhiên, nếu bạn đã có 1 không gian quán đầu tư và xác định được đối tượng khách hàng có thể phần đông là người trưởng thành thì việc đầu tư vào cocktail cho thực đơn quán cũng là 1 sự lựa chọn khá tiềm năng.

Nếu bạn muốn mở một quán cafe, trước hết bạn nên xác định đối tượng khách hàng mà mình nhắm đến, để có thể xây dưng một menu thật hấp dẫn đối với thực khách. Chúng tôi hy vọng với những món thức uống được pha chế trong quán cafe trên sẽ là gợi ý hiệu quả cho các bạn sau này.

Sưu tầm

HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN ĐẾN CẦU ĐẤT FARM

HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN ĐẾN CẦU ĐẤT FARM

1. Cách đi & phương tiện đường đi đồi chè...

MỨC ĐỘ SANG CHẢNH CỦA NGƯỜI UỐNG TRÀ VIỆT NAM

MỨC ĐỘ SANG CHẢNH CỦA NGƯỜI UỐNG TRÀ VIỆT NAM

Trà tươi vốn là thức uống quen thuộc đối với...

“BẮT” TREND UỐNG TRÀ CỦA GIỚI TRẺ VIỆT

“BẮT” TREND UỐNG TRÀ CỦA GIỚI TRẺ VIỆT

Giờ đây, càng có nhiều bạn trẻ đã chọn trà...

TINH HOA TRONG NGHỆ THUẬT THƯỞNG TRÀ CẦU ĐẤT FARM.

TINH HOA TRONG NGHỆ THUẬT THƯỞNG TRÀ CẦU ĐẤT FARM.

Trà là một trong những giá trị được những con...

PHONG CÁCH UỐNG TRÀ CỦA NGƯỜI VIỆT

PHONG CÁCH UỐNG TRÀ CỦA NGƯỜI VIỆT

Phong cách uống trà của Việt Nam không hề bị...

CẦU KỲ NHƯ CÁCH NGƯỜI HÀ NỘI XƯA THƯỞNG TRÀ

CẦU KỲ NHƯ CÁCH NGƯỜI HÀ NỘI XƯA THƯỞNG TRÀ

Trong nghệ thuật ướp trà này, trà mạn hảo được...

5 YẾU TỐ LÀM NÊN 1 ẤM TRÀ NGON

5 YẾU TỐ LÀM NÊN 1 ẤM TRÀ NGON

Trà không chỉ là đồ uống khởi đầu một ngày...

10 LỢI ÍCH BẤT NGỜ CỦA TRÀ OLONG

10 LỢI ÍCH BẤT NGỜ CỦA TRÀ OLONG

Trà oolong loại trà giàu hương được sử dụng nhiều...

Trở thành đại lý của farm ngay hôm nay