Chào bạn, bạn cần Farm hỗ trợ gì ạ !!!

NÉT THANH BÌNH Ở VÙNG TRÀ CỔ CẦU ĐẤT

NÉT THANH BÌNH Ở VÙNG TRÀ CỔ CẦU ĐẤT

Trải qua tuổi đời gần 100 năm, đồi trà Cầu Đất (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) là niềm tự hào của người dân nơi này. Đồng thời, đây là điểm tham quan không thể bỏ qua khi đặt chân đến “xứ sở sương mù”. Cách trung tâm TP Đà Lạt khoảng hơn 20km theo hướng Đông Nam là thôn Trường Thọ, xã Trạm Hành, nơi gắn liền với những ngọn đồi trà (chè) xanh mướt, thẳng tắp. Với diện tích 230 ha, đồi trà Cầu Đất là điểm đến trong lành cho những ai muốn tìm về chốn đồng quê yên tĩnh. 

Đường vào đồi trà Cầu Đất tại thôn Trường Thọ, xã Trạm Hành, TP Đà Lạt.

Khi đặt chân đến cao nguyên Lâm Viên, không phải tự nhiên mà người Pháp chọn đỉnh Hòn Bà (Cầu Đất ngày nay) làm nơi trồng và xuất khẩu trà ra thế giới. Với những yếu tố thổ nhưỡng, khí hậu đặc biệt thiên nhiên ban cho Đà Lạt đã làm nên hương vị trà Cầu Đất chan chát, ngọt hậu. Để có hương vị trà đậm đà đó cũng là nhờ những ấp ủ sương nắng của vùng đất lạnh quanh năm kết tụ vào từng búp chè – tinh hoa từ đất trời và những người làm ra nó.

Vào những năm 20 của thế kỷ trước, người Pháp đã huy động hơn 1.000 phu (người lao động bị bắt đi làm lao dịch thời phong kiến, thực dân) ở các tỉnh Quảng Nam cho tới Phú Yên đến khai phá, trồng kín trà ở các khu đồi quanh đỉnh Hòn Bà. Đến năm 1927, Sở trà Cầu Đất L’Arbre Broyé được thành lập. Các ông chủ người Pháp nhập về những máy móc hiện đại, xây dựng nên nhà máy trà lớn nhất Đông Dương.                             

Những người phu ngày đó, họ sống, làm việc và yêu thương nhau để rồi sinh con để cái, khai phá vùng đất hoang vu, hình thành nên Cầu Đất trù phú ngày nay. Giờ đến thế hệ cháu chắt của họ, tiếp nối cha ông bám trụ với cây chè để sinh tồn và làm kế sinh nhai.

Trải qua gần 100 năm thăng trầm lịch sử, đồi trà nhiều lần đổi chủ. Đến năm 2015, Sở trà Cầu Đất đổi tên thành Cầu Đất Farm, thuộc quyền quản lý của UBND tỉnh Lâm Đồng, ấp ủ mang một luồng gió mới đến nơi đây.

Với một quá trình dài gắn liền mọi hoạt động, văn hóa của người dân vùng đất Đà Lạt từ xa xưa đến nay, đồi trà Cầu Đất dường như trở thành người bạn cùng xứ lạnh “lớn lên” mỗi ngày. Hơn nữa đồi trà còn là niềm tự hào của người dân mảnh đất này, là nơi đã gắn liền với nhiều thế hệ trồng trọt, chăm sóc những lá chè qua bao tháng năm.

Khi lên triền đồi, một khung cảnh nên thơ hiện ngay trước mắt. Với diện tích lên tới 230 ha, đồi trà Cầu Đất được đánh giá là địa điểm check in hoành tráng và chất hàng đầu tại Đà Lạt. 


HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN ĐẾN CẦU ĐẤT FARM

HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN ĐẾN CẦU ĐẤT FARM

1. Cách đi & phương tiện đường đi đồi chè...

MỨC ĐỘ SANG CHẢNH CỦA NGƯỜI UỐNG TRÀ VIỆT NAM

MỨC ĐỘ SANG CHẢNH CỦA NGƯỜI UỐNG TRÀ VIỆT NAM

Trà tươi vốn là thức uống quen thuộc đối với...

“BẮT” TREND UỐNG TRÀ CỦA GIỚI TRẺ VIỆT

“BẮT” TREND UỐNG TRÀ CỦA GIỚI TRẺ VIỆT

Giờ đây, càng có nhiều bạn trẻ đã chọn trà...

TINH HOA TRONG NGHỆ THUẬT THƯỞNG TRÀ CẦU ĐẤT FARM.

TINH HOA TRONG NGHỆ THUẬT THƯỞNG TRÀ CẦU ĐẤT FARM.

Trà là một trong những giá trị được những con...

PHONG CÁCH UỐNG TRÀ CỦA NGƯỜI VIỆT

PHONG CÁCH UỐNG TRÀ CỦA NGƯỜI VIỆT

Phong cách uống trà của Việt Nam không hề bị...

CẦU KỲ NHƯ CÁCH NGƯỜI HÀ NỘI XƯA THƯỞNG TRÀ

CẦU KỲ NHƯ CÁCH NGƯỜI HÀ NỘI XƯA THƯỞNG TRÀ

Trong nghệ thuật ướp trà này, trà mạn hảo được...

5 YẾU TỐ LÀM NÊN 1 ẤM TRÀ NGON

5 YẾU TỐ LÀM NÊN 1 ẤM TRÀ NGON

Trà không chỉ là đồ uống khởi đầu một ngày...

10 LỢI ÍCH BẤT NGỜ CỦA TRÀ OLONG

10 LỢI ÍCH BẤT NGỜ CỦA TRÀ OLONG

Trà oolong loại trà giàu hương được sử dụng nhiều...

Trở thành đại lý của farm ngay hôm nay