Chào bạn, bạn cần Farm hỗ trợ gì ạ !!!

Phân tích khách hàng mục tiêu để tìm địa điểm kinh doanh quán cà phê phù hợp.

Phân tích khách hàng mục tiêu để tìm địa điểm kinh doanh quán cà phê phù hợp.

Công thức để tạo nên sự thành công của những chuỗi nhà hàng và quán cà phê đó chính là " Place, place, place " hay nói một cách ngắn gọn là công thức 3P. Địa điểm chính là yếu tố quan trọng nhất trong việc kinh doanh ngành F&B. Cho dù mô hình kinh doanh của bạn đúng đắn, cà phê của bạn thơm ngon, chất lượng tốt đến đâu nhưng nếu chỉ cần bạn chọn sai địa điểm thì tỷ lệ thất bại trong việc kinh doanh quán cà phê sẽ tăng rất cao. Một số chuyên gia trong lĩnh vực F&B cho rằng việc lựa chọn địa điểm quyết định đến 80% sự thành công của quán . 

Một số chuỗi nhà hàng ăn nhanh hay quán cà phê lớn đang thực hiện tận dụng tối đa lợi thế của công thức 3P này. Các thương hiệu lớn như Lotteria, KFC, Trung Nguyên, Highlands luôn chiếm được vị trí đắc địa nhất. Mặc dù những mặt bằng tại ngã ba, ngã tư đường phố là những mặt bằng có giá thuê rất cao nhưng các thương hiệu nổi tiếng đều tập trung vào những địa điểm này. Tới đây chắc chắn bạn sẽ thắc mắc rằng:"làm sao tôi có thể có đủ tiền để thuê những mặt bằng có giá đắc đỏ như vậy ?" 

Khách hàng mục tiêu 

Mặt bằng đắc địa ở đây không phải là ngã ba, ngã tư mà đó chính là nơi tập trung luồng khách hàng mục tiêu của bạn một cách tập trung nhất. Đừng bắt đầu từ việc tìm địa điểm mà hãy bắt đầu bằng việc phân tích khách hàng mục tiêu của bạn nằm ở đâu. Ví dụ nếu bạn muốn mở một quán cà phê sách thì ngã ba, ngã tư sẽ không phải là một địa điểm lý tưởng và phù hợp bằng việc chọn địa điểm nằm trong những con hẻm với không gian yên tĩnh để khách hàng là những người đọc sách có không gian yên tĩnh để tận hưởng. Ngoài ra giá thuê mặt bằng trong hẻm sẽ rẻ hơn so với giá thuê tại vị trí ngã ba, ngã tư. 

Chỉ số lượng traffic khách hàng mục tiêu .

Một trong những yếu tố quan trọng nữa là bạn phải đo được chỉ số  lượng traffic khách hàng mục tiêu của chính bạn. Nếu lượng trafic lớn nhưng không nằm trong khách hàng mục tiêu của chính bạn thì việc kinh doanh của bạn coi như bạn đã thất bại. Một ví dụ khác nếu bạn có mặt bằng nằm giữa 3 trường học và mỗi trường có 1000 học sinh như vậy lưu lượng khách hàng của bạn mỗi ngày sẽ là 3000 khách hàng qua lại. Tuy nhiên tại địa điểm đó bạn mở quán cà phê giành cho giới văn phòng thì chắn chắn lượng khách hàng mục tiêu của bạn sẽ rất thấp mặc dù lượng taffic khách hàng tại địa điểm đó rất lớn.

Vì vậy ngoài việc đo lường lượng traffic thông thường bạn cần phải đo lượng traffic khách hàng mục tiêu của bạn để đảm bảo rằng quán cà phê của bạn mở sẽ đúng với khách hàng mà bạn mong muốn.

15 CÔNG DỤNG THẦN KỲ CỦA TRÀ XANH

15 CÔNG DỤNG THẦN KỲ CỦA TRÀ XANH

Trà xanh từ lâu được xem là một thức uống...

TRƯỞNG BỘ PHẬN DỊCH VỤ VÀ BÁN LẺ

TRƯỞNG BỘ PHẬN DỊCH VỤ VÀ BÁN LẺ

Vị trí đăng tuyển: Trưởng bộ phận Dịch vụ và...

CẦU ĐẤT FARM TUYỂN DỤNG - CONTENT MARKETING

CẦU ĐẤT FARM TUYỂN DỤNG - CONTENT MARKETING

Mức lương: 6,000,000 - 7,000,000 VNĐĐịa điểm làm việc:  -...

HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN ĐẾN CẦU ĐẤT FARM

HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN ĐẾN CẦU ĐẤT FARM

Với các bạn trẻ đã đi Đà Lạt nhiều lần...

DỰ BÁO THỜI TIẾT ĐÀ LẠT THÁNG 8

DỰ BÁO THỜI TIẾT ĐÀ LẠT THÁNG 8

Thời tiết Đà Lạt tháng 8/2019 xuất hiện những cơn...

DỰ BÁO THỜI TIẾT ĐÀ LẠT TRONG 7 NGÀY TỚI

DỰ BÁO THỜI TIẾT ĐÀ LẠT TRONG 7 NGÀY TỚI

Thời tiết Đà Lạt thường rất đẹp vào những tháng...

12 CÔNG DỤNG CỦA TRÀ ĐEN MÀ BẠN CHƯA BIẾT

12 CÔNG DỤNG CỦA TRÀ ĐEN MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Với người tiêu dùng có độ am hiểu hoặc thích...