Chào bạn, bạn cần Farm hỗ trợ gì ạ !!!

Độ cao ảnh hưởng đến chất lượng của cà phê

Độ cao ảnh hưởng đến chất lượng của cà phê

Địa lý, thổ nhưỡng, khí hậu tại nơi trồng là một trong những nguyên nhân đã ảnh hưởng phần lớn đến hương vị của hạt cà phê. Địa hình càng cao thì lại càng lý tưởng để trồng giống cà phê Arabica.

Khi ở địa hình cao, nhiệt độ khí quyển sẽ xuống thấp, không khí trong lành và mát mẻ, bên cạnh đó biên độ nhiệt giữa ngày và đêm cao sẽ làm chậm chu kỳ tăng trưởng của hạt, giúp hạt tích tụ các thành phần cần thiết nhiều hơn, mang lại hương vị rõ rệt, đầy đủ và phong phú hơn cho hạt nhân.Ngoài ra, khi trồng ở địa hình cao sẽ giúp cho hạt Arabica có hương thơm (aroma) và độ đậm đặc (body) tốt hơn những hạt trồng ở độ cao thấp.

Chu kỳ trưởng thành kéo dài dẫn đến sự tạo đường ( sugar) bên trong hạt cà phê càng sâu sắc, giúp duy trì hương vị tốt hơn.

Image result for ảnh hưởng độ cao đến hương vị cà phê


Khi cà phê được trồng trên vùng đồi cao sẽ hạn chế việc côn trùng gây hại trên hạt. Đó cũng là lý do khiến cho phần lớn hạt arbica có hàm lượng caffein thấp và vị đắng của nó cũng nhẹ hơn.

Theo nghiên cứu chuyên sâu trên cây cà phê, những cây được trồng ở vùng đất thấp thì hàm lượng caffein sẽ cao hơn mức bình thường, do chất này giúp cây chống lại các loài côn trùng gây hại một cách tự nhiên.

Cà phê trồng ở cùng đất thấp có năng suất cao do thời gian chín nhanh hơn và hạt nhân cũng mền hơn.

Những hạt cà phê “hiếm-có” nhất là những hạt rất cứng (được trồng từ độ cao từ 1370m trở lên).

Những hạt này có cấu trúc bên trong rất đặc, bởi quá trình sinh trưởng chậm trong điều kiện khí hậu trên cao. Do đó, chúng sẽ có đường nứt khít, chạy theo đường zic-zac hoặc hơi nghiêng.

Mặt khác, hạt cà phê được trồng ở độ cao thấp hơn thì thường sẽ ít đặc với đường nứt hơi rộng. Sẽ có một vài sự khác biệt về màu sắc giữa các hạt được trồng ở những độ cao khác nhau.

Điều này phụ thuộc vào giống và cách chế biến cà phê. Lý do chính khiến cho hạt cà phê trồng ở vùng đồi cao trở nên “hiếm-có” hơn là bởi hương vị của nó.

Khi được chăm sóc kĩ lưỡng theo đúng qui trình, cà phê được trồng ở vùng đất cao sẽ cho ra một ly cà phê với hương vị phong phú và độ chua tốt hơn, trong khi cà phê ở vùng thấp có xu hướng cho ra 1 ly cà phê ít hương vị và độ chua cao hơn. Đây chính là lí do tại sao người pha chế thường hay nói về độ cao của ly cà phê mà bạn đang uống hàng ngày.

15 CÔNG DỤNG THẦN KỲ CỦA TRÀ XANH

15 CÔNG DỤNG THẦN KỲ CỦA TRÀ XANH

Trà xanh từ lâu được xem là một thức uống...

TRƯỞNG BỘ PHẬN DỊCH VỤ VÀ BÁN LẺ

TRƯỞNG BỘ PHẬN DỊCH VỤ VÀ BÁN LẺ

Vị trí đăng tuyển: Trưởng bộ phận Dịch vụ và...

CẦU ĐẤT FARM TUYỂN DỤNG - CONTENT MARKETING

CẦU ĐẤT FARM TUYỂN DỤNG - CONTENT MARKETING

Mức lương: 6,000,000 - 7,000,000 VNĐĐịa điểm làm việc:  -...

HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN ĐẾN CẦU ĐẤT FARM

HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN ĐẾN CẦU ĐẤT FARM

Với các bạn trẻ đã đi Đà Lạt nhiều lần...

DỰ BÁO THỜI TIẾT ĐÀ LẠT THÁNG 8

DỰ BÁO THỜI TIẾT ĐÀ LẠT THÁNG 8

Thời tiết Đà Lạt tháng 8/2019 xuất hiện những cơn...

DỰ BÁO THỜI TIẾT ĐÀ LẠT TRONG 7 NGÀY TỚI

DỰ BÁO THỜI TIẾT ĐÀ LẠT TRONG 7 NGÀY TỚI

Thời tiết Đà Lạt thường rất đẹp vào những tháng...

12 CÔNG DỤNG CỦA TRÀ ĐEN MÀ BẠN CHƯA BIẾT

12 CÔNG DỤNG CỦA TRÀ ĐEN MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Với người tiêu dùng có độ am hiểu hoặc thích...