Chào bạn, bạn cần Farm hỗ trợ gì ạ !!!

Tuyệt chiêu chống ố răng khi uống trà

Tuyệt chiêu chống ố răng khi uống trà
Theo các nhà nghiên cứu, tác dụng chống ố răng của trà sữa thậm chí còn tốt hơn cả các loại kem đánh răng trắng sáng và tốt ngang ngửa một số sản phẩm hóa chất tẩy trắng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Tiến sĩ Ava Chow đến từ Trường Nha khoa thuộc Đại học Alberta (Canada) cho biết: "Trà là thứ đồ uống được tiêu thụ nhiều thứ hai trên thế giới và cách chế biến nó ảnh hưởng tới việc răng người bị ố màu như thế nào. Trà càng bị chế biến hay oxy hóa nhiều, các đặc tính gây ố của nó càng tăng. Tuy nhiên, chúng tôi khám phá ra rằng, cho thêm sữa vào trà làm giảm khả năng gây ố răng của nước trà".

Tiến sĩ Chow giải thích, trà chứa tannin - các hợp chất hòa tan trong nước, gây vị đắng. Tannin có màu sẫm và có thể làm ố xỉn màu răng.

Bà Chow nhận thấy, casein, protein chính trong sữa, trói buộc các tannin trong trà và ngăn chúng gây ố màu. Ban đầu, bà thiết kế công trình nghiên cứu của mình như một cách hướng dẫn các sinh viên nha khoa thực hành nghiên cứu khoa học, nhưng về sau, quá ngạc nhiên trước các kết quả thu được, bà đã quyết định công bố chúng.


Trong nghiên cứu của mình, tiến sĩ Chow đã sử dụng các răng người bị nhổ bỏ, không bao gồm những răng từng được trám, có dấu hiệu sâu răng hoặc bị nứt và vỡ một cách rõ thấy. Bà đã phân tích màu sắc của các mẫu răng trước khi cho chúng trải qua "quá trình làm ố", bao gồm việc nhúng các răng vào dung dịch trà hoặc dung dịch trà sữa suốt 24 tiếng đồng hồ ở nhiệt độ 37 độ C. Sau 1 ngày, bà ghi lại màu sắc của các răng một lần nữa.

"Kết quả thu được cho thấy, casein là thành phần của sữa có tác dụng làm giảm hiện tượng ố màu răng do trà gây ra. Mức độ thay đổi màu sắc răng quan sát được trong các thí nghiệm của chúng tôi có thể tương đương sự biến màu do dùng các sản phẩm tẩy trắng thiết yếu và hiệu quả hơn các kem đánh răng trắng sáng", tiến sĩ Chow nhấn mạnh.

Khám phá của bà Chow được đăng tải trên tạp chí International Journal of Dental Hygiene sau khi một nghiên cứu khác phát hiện, uống trà giúp giảm 1/4 nguy cơ tử vong vì các nguyên nhân không liên quan đến tim mạch.

Các lợi ích của trà chủ yếu do hàm lượng flavonoid - thành phần chống oxy hóa, được cho là cũng tốt cho tim mạch của người.

15 CÔNG DỤNG THẦN KỲ CỦA TRÀ XANH

15 CÔNG DỤNG THẦN KỲ CỦA TRÀ XANH

Trà xanh từ lâu được xem là một thức uống...

TRƯỞNG BỘ PHẬN DỊCH VỤ VÀ BÁN LẺ

TRƯỞNG BỘ PHẬN DỊCH VỤ VÀ BÁN LẺ

Vị trí đăng tuyển: Trưởng bộ phận Dịch vụ và...

HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN ĐẾN CẦU ĐẤT FARM

HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN ĐẾN CẦU ĐẤT FARM

Với các bạn trẻ đã đi Đà Lạt nhiều lần...

DỰ BÁO THỜI TIẾT ĐÀ LẠT THÁNG 8

DỰ BÁO THỜI TIẾT ĐÀ LẠT THÁNG 8

Thời tiết Đà Lạt tháng 8/2019 xuất hiện những cơn...

DỰ BÁO THỜI TIẾT ĐÀ LẠT TRONG 7 NGÀY TỚI

DỰ BÁO THỜI TIẾT ĐÀ LẠT TRONG 7 NGÀY TỚI

Thời tiết Đà Lạt thường rất đẹp vào những tháng...

12 CÔNG DỤNG CỦA TRÀ ĐEN MÀ BẠN CHƯA BIẾT

12 CÔNG DỤNG CỦA TRÀ ĐEN MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Với người tiêu dùng có độ am hiểu hoặc thích...

TỔNG HỢP CÔNG THỨC PHA CHẾ 10 LOẠI TRÀ NGON TẠI NHÀ

TỔNG HỢP CÔNG THỨC PHA CHẾ 10 LOẠI TRÀ NGON TẠI NHÀ

Công thức pha chế đồ uống quan trọng không kém...