Chào bạn, bạn cần Farm hỗ trợ gì ạ !!!

Trà ngon của Việt Nam gồm những loại nào?

Trà ngon của Việt Nam gồm những loại nào?
Trà có hai loại là chế biến và chưa chế biến và trà ngon của việt nam bao gồm một số loại như:

Trà Oolong, trà đen, trà ướp hương, trà túi lọc là các  sản phẩm trà đã qua chế biến. Trà xanh, trà Oolong tươi là các sản phẩm trà tươi.

tra-xanh

Trà Oolong

Trà Oolong là một trong các loại trà ngon của việt nam. Là loại trà cao cấp được tương truyền là loại trà dâng lên vua chúa.

Trà-Oolong
Trà Oolong

Hiện nay, trà Oolong sản xuất và chế biến trên dây chuyền và công nghệ hiện đại, trà sau khi chế biến có màu hơi vàng, cuộn tròn sau khi pha thì lá trà mới mở ra, nước trà Oolong có màu hơi ngả vàng, đậm và có vị và hương thơm đặc biệt.

Trà đen

Trà ngon của Việt Nam không thể kể đến đó là trà đen, loại trà này được chế biến từ trà xanh, và trà xanh sau khi hái tại các vườn đem về qua các máy chế biến chuyên dùng sao, sấy khô… cho ra loaị sản phẩm trà có màu đen đặc trưng, nước trà sâu khi pha có màu hơi vàng nhạt nước trà đắng có hương thơm nhẹ.

trà-đen
Trà đen

Trà đen được sử dụng rộng rãi ở các cửa hàng cà phê. Trà đen có công dụng làm nước uống giải khát, dùng trong các món ăn hàng ngày.

Trà ướp hương

Trà ướp hương là các loại trà như trà đen ướp chung một số loại hoa đã đuọc sấy khô như hoa sói, hoa lài, hoa ngâu, hoa sen, hoa cúc…với một tỉ lệ riêng tạo nên những hương vị độc đáo cùng với các thương hiệu nổi tiếng.

trà-hoa-soi
Trà ướp hoa sói

Trà-ướp-hoa-sen
Trà ướp hoa sen

Nước trà trà sau khi rót ra sẽ có hương thơm đặc trưng cho một loại hương liệu.

Trà túi lọc

Trà túi lọc được biết đến là sản phẩm tiên ích dễ sử dụng, trà túi lọc là các vụn trà trong quá trình chế biến trà đen người chế biến muốn tận dụng các sản phẩm từ lá trà tránh lãng phí. Các vun trà được đóng vào các gói bằng giấy chuyên dùng sau khi đun nước xong chỉ cần cho túi trà sau một thời gian lấy túi và cả bã trà ra một cách dễ dàng.


Trà túi lọc

Trà túi lọc cũng được dụng trong các cửa hàng café, quán ăn… ngoài ra trà túi lọc còn dùng để chăm sóc sắc đẹp, có thể sử dụng cả túi sau khi đã được làm ẩm  hoặc sau khi đã pha trà dùng túi đó đắp mặt làm se khít lỗ chân lông, trị mụn,làm sáng da…

Trà hoà tan


Trà hòa tan

Trà hoà tan là loại trà đã qua chế biến trên các dây chuyền công nghệ hiện đại là loại trà thứ phẩm: vụn trà đen, trà già, trà cậng được chế biến loại bỏ cặn sau đó rây đem sấy khô cho ra loại sản phẩm dạng bột mịn hoà tan được trong nước tốt trong trà hoà tan có hàm lượng các chất như cafeine, axit amin, tannin cao vì độ hoà tan cao. Trà hoà tan dùng để chế biến các món ăn, làm đẹp hoặc uống.

Trà xanh

Trong nhiều thế kỷ, trà xanh đã được sử dụng hàng ngày bởi nền văn hóa trên khắp thế giới. Người Mỹ chỉ gần đây mới hiểu được lợi ích về sức khỏe và vẻ đẹp thông qua việc sử dụng trà xanh. Trà xanh có thể được sử dụng như một thức uống hoặc nó có thể bôi lên da thông qua các loại kem. Thậm chí còn có thể bổ sung vitamin trà xanh thông qua thuốc viên. Những lợi ích của việc sử dụng trà xanh có thể bao gồm các lĩnh vực sức khỏe, giảm cân và chống lão hóa.

Trà xanh

Trà xanh (trà tươi) là loại trà hột được trồng trên vùng đất cao nguyên là nguyên liệu cho trà đen, trà túi lọc, trà ướp, là thức uống phổ biến trên nhiều vùng miền sử dụng lá trà xanh để pha hãm uống hằng ngày. Lá trà (kinh nghiệm được chọn lá trà già nhất) sau khi hái về đươc rửa và vò cho dập nhẹ sau đó bỏ ấm hãm. Nước trà ra là loại nước màu xanh có vị chát.

Các loại trà ngon của Việt Nam kể trên đã được nhiều người sử dụng và cảm nhận được những lợi ích tích cực và các loại trà ngon của Việt Nam đang ngày càng vươn xa ra thế giới.

"…Thơm, thơm, thơm tự bàn tay
Hương nào của đất, của cây, của người
Chắt trong gió, nắng, mưa trời
Đi qua lửa đỏ một đời đến nhau"

(trích)

Tổng hợp
Xem thêm bài viết liên quan:
HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN ĐẾN CẦU ĐẤT FARM

HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN ĐẾN CẦU ĐẤT FARM

1. Cách đi & phương tiện đường đi đồi chè...

MỨC ĐỘ SANG CHẢNH CỦA NGƯỜI UỐNG TRÀ VIỆT NAM

MỨC ĐỘ SANG CHẢNH CỦA NGƯỜI UỐNG TRÀ VIỆT NAM

Trà tươi vốn là thức uống quen thuộc đối với...

“BẮT” TREND UỐNG TRÀ CỦA GIỚI TRẺ VIỆT

“BẮT” TREND UỐNG TRÀ CỦA GIỚI TRẺ VIỆT

Giờ đây, càng có nhiều bạn trẻ đã chọn trà...

TINH HOA TRONG NGHỆ THUẬT THƯỞNG TRÀ CẦU ĐẤT FARM.

TINH HOA TRONG NGHỆ THUẬT THƯỞNG TRÀ CẦU ĐẤT FARM.

Trà là một trong những giá trị được những con...

PHONG CÁCH UỐNG TRÀ CỦA NGƯỜI VIỆT

PHONG CÁCH UỐNG TRÀ CỦA NGƯỜI VIỆT

Phong cách uống trà của Việt Nam không hề bị...

CẦU KỲ NHƯ CÁCH NGƯỜI HÀ NỘI XƯA THƯỞNG TRÀ

CẦU KỲ NHƯ CÁCH NGƯỜI HÀ NỘI XƯA THƯỞNG TRÀ

Trong nghệ thuật ướp trà này, trà mạn hảo được...

5 YẾU TỐ LÀM NÊN 1 ẤM TRÀ NGON

5 YẾU TỐ LÀM NÊN 1 ẤM TRÀ NGON

Trà không chỉ là đồ uống khởi đầu một ngày...

10 LỢI ÍCH BẤT NGỜ CỦA TRÀ OLONG

10 LỢI ÍCH BẤT NGỜ CỦA TRÀ OLONG

Trà oolong loại trà giàu hương được sử dụng nhiều...

Trở thành đại lý của farm ngay hôm nay