Chào bạn, bạn cần Farm hỗ trợ gì ạ !!!

LÀNG TRÀ BẢO BỐI TRĂM TUỔI ĐỘC NHẤT ĐÀ LẠT

LÀNG TRÀ BẢO BỐI TRĂM TUỔI ĐỘC NHẤT ĐÀ LẠT

Nếu như thành phố Bảo Lộc được coi là “thủ phủ” của trà Lâm Đồng thì Cầu Đất được coi là “cội nguồn” của trà, nơi khởi nguồn cây trà đầu tiên ở Lâm Đồng.


  

Vùng đất Nam Tây Nguyên này chính là cái nôi của cây trà Việt Nam ở phía nam, có nhà máy chế biến trà đầu tiên (nhà máy chè Cầu Đất), là xứ sở tạo nên hương trà đặc trưng – Trà Cầu Đất vẫn giữ được hương vị rất riêng… Hấp thu sương mù ở vùng đất lạnh quanh năm này kết tụ vào từng búp trà – tinh hoa từ đất trời và những người làm ra nó. Đặc trưng của những cây trà cổ Cầu Đất trên 90 tuổi càng thêm đậm đà và thanh khiết.

 


Những đồi trà trên cao nguyên Cầu Đất đẹp đến mê hồn. Với nhiều người, vùng trà này đã đi vào huyền thoại. Nhưng với người dân nơi đây, những cỗ máy, gốc trà từ thời Pháp cho đến ngày nay đã tạo nên “Văn hóa trà” rất riêng.

Với định hướng phát triển phải có sự kế tục trên nền cái cũ, kết hợp giữa cả 2 yếu tố truyền thống và hiện đại, Cầu Đất Farm đã “đánh thức” những cỗ máy cũ kỹ, cồng kềnh. Đây không phải là những vật vô tri, mà là nhân chứng của thời gian nói lên tiến trình phát triển của ngành trà, là niềm tự hào của ngành sản xuất trà Lâm Đồng nói riêng và Việt Nam nói chung.


Trà cổ được trồng ở độ cao kỷ lục cao 1.650m so với mặt nước biển, trong môi trường thiên nhiên trong lành, nhiệt độ mát lạnh, quanh năm sương mù bao phủ. Do hấp thụ tinh khí của trời đất nên lá trà có những tố chất vượt trội so với các loại trà được trồng ở vùng khác. Đặc biệt, bất cứ ai thưởng thức hương vị đậm đà và thanh khiết đặc trưng của sản phẩm Trà cổ Cầu Đất Đà Lạt, sẽ không thể nhầm lẫn với các loại trà khác.

Bất chấp sự khắc nghiệt của thời gian làng chè cổ vẫn trường tồn thoắt ẩn thoắt hiện trong làn sương huyển ảo níu giữ trái tim người lữ hành.

Tham quan trà cổ

Để giúp bạn hiểu hơn về công đoạn làm trà, chúng tôi mang đến “Tour Trải nghiệm thu hoạch trà + Tham quan vườn Trà Cổ” hoàn toàn mới. Bạn sẽ cùng với công nhân chúng tôi lên đồi hái trà, được lắng nghe câu chuyện của cây trà từ khi ươm trồng cho đến khi thu hoạch.


Tìm hiểu quy trình sản xuất

Bạn sẽ hiểu sâu hơn về sự vất vả của những người làm trà, yêu hơn cái tinh thần và sự thân thiện của con người vùng núi. Để giữ độ tươi của trà, cứ sau khi hái lá tầm 40 phút, trà được đem về sân phơi làm héo.

Chắc hẳn bạn sẽ vô cùng tự hào về bản thân cũng như trân trọng hơn giá trị của những tách trà mà bạn sẽ thưởng thức sau khi lao động chăm chỉ. Giây phút giải lao, ngồi thưởng trà, lắng nghe câu chuyện thăng trầm của đồi trà Cầu Đất. Phút giây lắng đọng tâm hồn thật kỳ diệu!

Thưởng trà

Tay nâng ly trà, nhấp từng ngụm nhỏ, thưởng thức trà bằng tất cả tâm hồn, bằng những cảm xúc giác quan…” Một chén trà ngon cũng làm lay động những sâu kín trong tâm hồn con người, nhưng cái lay động của hương vị trà đem lại sự dịu dàng đến độ thanh thản nhẹ như không.

Bạn sẽ hiểu được giá trị và mong muốn Cầu Đất Farm không chỉ tồn tại 100 năm, mà sẽ còn lâu dài theo sự phát triển của đất nước, đời đời gìn giữ.

Mọi thông tin tư vấn du lịch liên hệ:

Hotline: 18001192

Hoặc nhân viên phụ trách tour: 0912 440 010HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN ĐẾN CẦU ĐẤT FARM

HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN ĐẾN CẦU ĐẤT FARM

1. Cách đi & phương tiện đường đi đồi chè...

MỨC ĐỘ SANG CHẢNH CỦA NGƯỜI UỐNG TRÀ VIỆT NAM

MỨC ĐỘ SANG CHẢNH CỦA NGƯỜI UỐNG TRÀ VIỆT NAM

Trà tươi vốn là thức uống quen thuộc đối với...

“BẮT” TREND UỐNG TRÀ CỦA GIỚI TRẺ VIỆT

“BẮT” TREND UỐNG TRÀ CỦA GIỚI TRẺ VIỆT

Giờ đây, càng có nhiều bạn trẻ đã chọn trà...

TINH HOA TRONG NGHỆ THUẬT THƯỞNG TRÀ CẦU ĐẤT FARM.

TINH HOA TRONG NGHỆ THUẬT THƯỞNG TRÀ CẦU ĐẤT FARM.

Trà là một trong những giá trị được những con...

PHONG CÁCH UỐNG TRÀ CỦA NGƯỜI VIỆT

PHONG CÁCH UỐNG TRÀ CỦA NGƯỜI VIỆT

Phong cách uống trà của Việt Nam không hề bị...

CẦU KỲ NHƯ CÁCH NGƯỜI HÀ NỘI XƯA THƯỞNG TRÀ

CẦU KỲ NHƯ CÁCH NGƯỜI HÀ NỘI XƯA THƯỞNG TRÀ

Trong nghệ thuật ướp trà này, trà mạn hảo được...

5 YẾU TỐ LÀM NÊN 1 ẤM TRÀ NGON

5 YẾU TỐ LÀM NÊN 1 ẤM TRÀ NGON

Trà không chỉ là đồ uống khởi đầu một ngày...

10 LỢI ÍCH BẤT NGỜ CỦA TRÀ OLONG

10 LỢI ÍCH BẤT NGỜ CỦA TRÀ OLONG

Trà oolong loại trà giàu hương được sử dụng nhiều...

Trở thành đại lý của farm ngay hôm nay