Chào bạn, bạn cần Farm hỗ trợ gì ạ !!!

3 loại cà phê ngon đặc trưng của Cầu Đất Farm khiến bạn thích mê

3 loại cà phê ngon đặc trưng của Cầu Đất Farm khiến bạn thích mê

Ở mỗi vùng có điều kiện tự nhiên đặc trưng riêng nên sẽ có thế mạnh về một loại cà phê khác nhau, trong đó Cầu Đất (Đà Lạt) là nơi sản xuất dòng cà phê Arabica ngon nhất Việt Nam.

Hiện nay ở Việt Nam có các loại cà phê chính như Arabica, Robusta, Culi, Cherry, Moka,.. trong đó Cầu Đất (Đà Lạt) đều sản xuất ra hai dòng Arabica và Robusta đặc trưng và đạt sản lượng cao hằng năm, phục vụ cho việc thưởng thức cà phê của nhiều người Việt và du khách nước ngoài.


3 loại cà phê đặc trưng của Cầu Đất Farm


Ngày nay, cà phê là một thức uống phổ biến có mặt trên toàn thế giới. Tuy nhiên, ở mỗi quốc gia lại có một phong cách pha riêng hay một loại cà phê đặc trưng. Dưới đây là 3 loại cà phê ngon của Cầu Đất Farm bạn nhé.


1. Cà Phê Drip Cầu Đất Farm

Drip Coffee Cầu Đất Farm là một loại cà phê có phương pháp pha đơn giản nhưng mang đến hương vị cà phê thuần khiết.

Đây là loại cà phê đặc biệt nguyên chất 100% Arabica, có thể pha giấy lọc thủ công, có mùi thơm nồng nàn, hương vị chua thanh nhẹ cực hấp dẫn.


2. Cà phê Phin Cầu Đất Farm


Cà phê Phin Cầu Đất Farm chiếm 70% Rubusta, 30% Arabica, loại cà phê này đắng, đậm đà, phù hợp với người Việt Nam thích cà phê đắng, thích hợp pha cà phê đen và cà phê sữa.


3. Cà phê Espresso Cầu Đất Farm

Cà phê Espresso được người Italy sáng chế ra vào năm 1884. Trong tiếng Ý, Espresso nghĩa là cà phê có thể được phục vụ cho khách hàng ngay lập tức. Nguyên liệu pha cà phê espresso vẫn là các hạt cà phê dùng cho các loại cà phê khác nhưng hạt cà phê thường được rang sẫm màu hơn.

Cà phê Espresso Cầu Đất Farm chiếm 70% Arabica và 30% Rubusta, vị đặc trưng hậu chua, dành cho người thích ít đắng, ít đậm đà hơn, dùng để pha máy. Bạn có thể sử dụng để  pha phin nhưng hương vị không ngon bằng pha máy.

Loại cà phê này dùng nước nóng và hơi ép qua cà phê đã rang và nghiền sẵn với áp suất lớn. Khi nước được bơm vào, hệ thống ống đồng sẽ đun nước nóng thật nhanh đến mức trên 90, dưới 100 độ C. Áp lực đẩy nước chảy nhanh qua bột cà phê được nén chặt trong một cái lọc và đổ thẳng ra cốc chỉ trong khoảng 25 đến 30 giây. Trên mặt cà phê phải có một lớp bọt màu nâu vàng gọi là crema, là tiêu chuẩn để đánh giá xem tách Espresso có ngon hay không.


Cách pha các loại cà phê ngon mà nhiều người chưa biết?


Cà phê ngon cần có những cách pha hoàn hảo đến từng giọt, nếu không sẽ thật lãng phí, không chỉ lãng phí nguyên liệu mà còn lãng phí cả một văn hóa thưởng thức, một giá trị sống đậm đà và tinh tế.

1. Cách pha Cà phê Drip


Pha cà phê kiểu Drip Coffee là một cách pha cà phê đơn giản, hiệu quả, được phương tây ưa chuộng là sử dụng phương pháp nhỏ giọt bằng giấy lọc, còn được gọi là pha cà phê bằng bộ phễu và giấy lọc.

Cà phê: Rang ở mức City, City + tức là rang nhạt, hoặc rang vừa.

Độ mịn: cà phê xay không quá mịn cũng không quá thô, khoảng 20 đến 25g cà phê.

Nước: nước sạch, nhiệt độ nước chỉ ở ~ 75-85, không nên pha nhiệt độ quá cao như các cách pha khác.
Cách pha:

 • Đun lượng nước sôi cần thiết – khoảng 400ml
 • Cân chính xác lượng cà phê bạn muốn dùng, khoảng 25-30g
 • Xay hạt cà phê – nên xay không quá thô cũng không quá mịn, ở mức coarse
 • Gấp miếng giấy lọc
 • Đặt giấy lọc vào phin
 • Rót một ít nước sôi vào để giấy thấm nước
 • Đổ cà phê vào phin rồi lắc nhẹ để bề mặt bằng phẳng
 • Bắt đầu từ giữa, đổ nước sôi nhẹ nhàng vào cà phê, theo vòng tròn từ trong ra ngoài, không đổ lên giấy lọc. Lượng nước sôi nên gấp hai lần lượng cà phê, ví dụ – nếu sử dụng 25g cà phê thì ta sẽ dùng 50g nước. Sau đó đợi 30 giây, bạn sẽ thấy cà phê nở ra.
 • Khi cà phê nở xong, tiếp tục, rót nước sôi còn lại nhẹ nhàng, từ ngoài vào trong, từng ít một theo nguyên tắc: Lượng cà phê cần pha = lượng bột cà phê x 15 lần lượng nước (nếu muốn đậm thì ít hơn, nhạt thì nhiều nước hơn theo các tỷ lệ sau: 1/10 , 1/13, 1/15 ...) theo tiêu chuẩn. Toàn bộ quá trình pha hết 4 phút 40 giây.

2. Cách pha cà phê Phin


Không biết từ khi nào, “nâu đá” – “đen đá” đã trở thành những thức uống truyền thống – một nét văn hóa của người Việt Nam. Pha cà phê phin không đơn giản chỉ là lấy cà phê, nén chặt rồi cho nước sôi như mọi người vẫn tưởng. Trong quá trình đó có những kỹ thuật mà không phải ai cũng biết và hiểu. Cùng tìm hiểu cách pha cà phê phin chuẩn vị ngon nhất nhé.

 •  Tráng phin cà phê qua nước sôi trước để giảm lượng nhiệt mà phin hấp thụ, khi pha thì cà phê sẽ nhận được lượng nhiệt đầy đủ hơn khiến cho ly cà phê vị đậm và thơm hơn.
 •  Lấy cà phê vào phin, vỗ vỗ thân phin cho cà phê san đều, phẳng bề mặt.
 •  Dùng gạt nén cà phê vừa phải. Nếu quá chặt thì cà phê sẽ khó chảy ra, còn nếu quá nhẹ thì cà phê sẽ ra rất nhạt và bột cà phê sẽ nổi phồng lên.
 •  Rót 10-20ml nước sôi vào nắp, đặt đáy phin đã nén lên trên, ủ cho đến khi cà phê thẩm thấu hết nước, sau đó nén nhẹ lại.
 •  Lần 1 thêm 35ml nước sôi, đậy nắp, lưu ý quan sát cà phê chảy từng giọt đều nhau, mỗi giây 1 giọt là đạt yêu cầu.
 • Nén nhẹ lại, thêm tiếp 30ml nước sôi
 • Lần 3 thêm tiếp 30ml nước nữa.
 • Đợi cà phê chảy xong là bạn thu được 50ml nước cốt cà phê hoàn chỉnh. Bạn có thể thêm đường để dùng cà phê đen, thêm sữa thành cà phê nâu và một số loại khác như bạc xỉu, cà phê cốt dừa

3. Cách pha cà phê Espresso


Để pha cà phê espresso ngon và có nhiều crema phải cần dùng đến một máy pha cà phê espresso. Trong máy này nước nóng 88 °C đến 94 °C được ép với áp suất ban đầu vào khoảng 9 bar qua bột cà phê được xay rất nhuyễn. Thời gian chảy qua phải là 25 giây. Nếu lượng nước phù hợp chảy qua nhanh hơn các hương vị không được hòa tan hết, nước chảy qua lớp bột cà phê chậm sẽ có quá nhiều chất đắng hòa tan theo.

 • Trước hết bạn cần khởi động máy pha cafe từ 20 – 30 phút để nước trong nồi hơi và ly pha cà phê được làm nóng. Kim chỉ nhiệt độ ở mức 85 – 92 độ C. Áp suất khoảng 8.3 – 9.3 bar.
 • Nếu máy pha cà phê bằng cơ, bạn phải sử dụng máy xay cà phê riêng, sau đó lấy 7-9g cà phê cho một shot espresso vào tay cầm. Đối với máy pha cà phê tự động, bạn có thể sử dụng chức năng trên máy có sẵn để xay lượng cà phê phù hợp.
 •  Dùng temper để nén cà phê, cùi chỏ, cổ tay và temper phải thẳng hàng. Lần đầu nén nhẹ để cố định mặt phẳng cà phê, sau đó thổi nhẹ để bột cà phê dư trên thành tay rớt xuống. Sau đó nén lần hai với đủ lực.
 •  Xả nước khoảng 3-5s trước khi lắp tay pha vào máy để làm sạch group head và ổn định nhiệt độ nước
 • Chiết xuất ngay khi cho tay pha vào máy để tránh cà phê bị cháy. Tách cà phê phải được làm nóng trước khi sử dụng. Thời gian chuẩn từ khi bắt đầu lắp tay cầm vào cho đến lúc ra giọt cà phê đầu tiên từ 5-8s. Một shot Espresso chuẩn có thời gian chảy từ 25-30s và cho ra khoảng 30-35ml cà phê.

Nếu là tín đồ của cà phê thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua những công thức pha cà phê ngon này bạn nhé.

Nguồn sưu tầm


HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN ĐẾN CẦU ĐẤT FARM

HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN ĐẾN CẦU ĐẤT FARM

1. Cách đi & phương tiện đường đi đồi chè...

MỨC ĐỘ SANG CHẢNH CỦA NGƯỜI UỐNG TRÀ VIỆT NAM

MỨC ĐỘ SANG CHẢNH CỦA NGƯỜI UỐNG TRÀ VIỆT NAM

Trà tươi vốn là thức uống quen thuộc đối với...

“BẮT” TREND UỐNG TRÀ CỦA GIỚI TRẺ VIỆT

“BẮT” TREND UỐNG TRÀ CỦA GIỚI TRẺ VIỆT

Giờ đây, càng có nhiều bạn trẻ đã chọn trà...

TINH HOA TRONG NGHỆ THUẬT THƯỞNG TRÀ CẦU ĐẤT FARM.

TINH HOA TRONG NGHỆ THUẬT THƯỞNG TRÀ CẦU ĐẤT FARM.

Trà là một trong những giá trị được những con...

PHONG CÁCH UỐNG TRÀ CỦA NGƯỜI VIỆT

PHONG CÁCH UỐNG TRÀ CỦA NGƯỜI VIỆT

Phong cách uống trà của Việt Nam không hề bị...

CẦU KỲ NHƯ CÁCH NGƯỜI HÀ NỘI XƯA THƯỞNG TRÀ

CẦU KỲ NHƯ CÁCH NGƯỜI HÀ NỘI XƯA THƯỞNG TRÀ

Trong nghệ thuật ướp trà này, trà mạn hảo được...

5 YẾU TỐ LÀM NÊN 1 ẤM TRÀ NGON

5 YẾU TỐ LÀM NÊN 1 ẤM TRÀ NGON

Trà không chỉ là đồ uống khởi đầu một ngày...

10 LỢI ÍCH BẤT NGỜ CỦA TRÀ OLONG

10 LỢI ÍCH BẤT NGỜ CỦA TRÀ OLONG

Trà oolong loại trà giàu hương được sử dụng nhiều...

Trở thành đại lý của farm ngay hôm nay