Chào bạn, bạn cần Farm hỗ trợ gì ạ !!!

Những yếu tố ảnh hưởng đến trồng rau sạch

Những yếu tố ảnh hưởng đến trồng rau sạch
1. Điều kiện ánh sáng

                                Cho quá trình quang hợp, mọi loại cây trồng đều cần ánh sáng để tổng hợp khí CO2

Ánh sáng chính là điều kiện đầu tiên quyết định đến sự  sinh trưởng và phát triển của cây. Tùy vào từng loại cây để bạn cung cấp ánh sáng nhiều hay ít. Với cải xanh, cải ngọt, rau muống, rau dền… là những loại rau ưa ánh sáng nhiều vì vậy, bạn có thể trồng chúng trên sân thượng, ở những nơi không có mái che.

Còn đối với một số rau như lá lốt, diếp cá, rau mùi, rau húng, kinh giới, tía tô, rau ngót, dọc mùng, lá lốt, xương sông… là những loại cây cần ít ánh sáng, chúng phát triển tốt ở nơi có nhiều bóng râm.

2. Đất sạch trồng rau và phân bón


Các loại rau rất thích hợp với các loại đất phù sa, những loại đất này vừa có hàm lượng dinh dưỡng cao, vừa có khả năng giữ ẩm rất tốt, cũng như đất có khả năng cung cấp một số yếu tố vi lượng cần thiết cho cây. Trước khi trồng cây, bạn cần xử lý các mầm bệnh có trong đất để tránh nguy cơ nhiễm bệnh cho rau từ đất.

Đất sạch trồng rau thì bạn nên sử dụng loại đất tribat chuyên dụng để trồng rau sạch. Đất tribat là giá thể trồng rau hỗn hợn của mụn sơ dừa và phân trùn quế rất thích hợp để trồng rau sạch.Giúp sự phát triển toàn diện của rau,rau ăn ngon ròn hơn và ngọt hơn . Lưu ý, nếu bạn muốn sử dụng rau sạch hoàn toàn thì bạn không nên bón phân hóa học cho rau, vì chúng sẽ để lại dư lượng trên rau và điều này sẽ không tốt cho sức khỏe.

3. Hàm lượng nước cung cấp
Nếu nhà bạn có nước giếng thì hãy dùng nước này để tưới thay cho nước máy. Vì trong nước máy có nhiều clo có thể làm một số loại rau mầm không chịu được. Hoặc nếu nhà bạn chỉ sử dụng nước máy thì bạn nên hứng ra xô để khoảng 30 phút mới tưới cho cây. Điều quan trọng là bạn phải tưới nước hàng ngày cho cây vào buổi sáng, và với những ngày thời tiết nắng nóng thì bạn nên tưới thêm cho cây vào bữa chiều, tránh để tình trạng cây mất nước, dẫn tới khô héo và không phát triển được.

4. Mật độ và số lượng rau trồng


Nếu bạn muốn gia đình mình có đủ loại rau sạch để ăn hàng ngày thì bạn nên chú ý chủng loại các loại rau mình trồng. Nên trồng mỗi thứ một ít và cách quãng ngày trồng ra. Bạn không nên trồng một lúc quá nhiều một loại rau, khi rau lớn lên cùng một lúc, bạn sẽ ăn không kịp và có những lúc gia đình lại không có rau sạch để ăn. Mùa nào rau nấy, bạn không nên trồng những loại rau trái mùa vì sẽ bị chuột bọ ăn hoặc là rau ăn không được ngon. 

5. Động vật (Chuột) gây hại
Ngoài việc chăm sóc cho cây trồng được tươi tốt, bạn cần lưu ý bảo vệ rau trồng bởi chuột gây hại. Bạn có thể giăng lưới để tránh chuột chui vào, dùng bẫy bẫy chuột hoặc có thể nuôi một con mèo nhỏ trong nhà, lũ chuột nghe tiếng mèo sẽ không dám bén mảng tới.

Tổng hợp từ Internet
HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN ĐẾN CẦU ĐẤT FARM

HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN ĐẾN CẦU ĐẤT FARM

1. Cách đi & phương tiện đường đi đồi chè...

MỨC ĐỘ SANG CHẢNH CỦA NGƯỜI UỐNG TRÀ VIỆT NAM

MỨC ĐỘ SANG CHẢNH CỦA NGƯỜI UỐNG TRÀ VIỆT NAM

Trà tươi vốn là thức uống quen thuộc đối với...

“BẮT” TREND UỐNG TRÀ CỦA GIỚI TRẺ VIỆT

“BẮT” TREND UỐNG TRÀ CỦA GIỚI TRẺ VIỆT

Giờ đây, càng có nhiều bạn trẻ đã chọn trà...

TINH HOA TRONG NGHỆ THUẬT THƯỞNG TRÀ CẦU ĐẤT FARM.

TINH HOA TRONG NGHỆ THUẬT THƯỞNG TRÀ CẦU ĐẤT FARM.

Trà là một trong những giá trị được những con...

PHONG CÁCH UỐNG TRÀ CỦA NGƯỜI VIỆT

PHONG CÁCH UỐNG TRÀ CỦA NGƯỜI VIỆT

Phong cách uống trà của Việt Nam không hề bị...

CẦU KỲ NHƯ CÁCH NGƯỜI HÀ NỘI XƯA THƯỞNG TRÀ

CẦU KỲ NHƯ CÁCH NGƯỜI HÀ NỘI XƯA THƯỞNG TRÀ

Trong nghệ thuật ướp trà này, trà mạn hảo được...

5 YẾU TỐ LÀM NÊN 1 ẤM TRÀ NGON

5 YẾU TỐ LÀM NÊN 1 ẤM TRÀ NGON

Trà không chỉ là đồ uống khởi đầu một ngày...

10 LỢI ÍCH BẤT NGỜ CỦA TRÀ OLONG

10 LỢI ÍCH BẤT NGỜ CỦA TRÀ OLONG

Trà oolong loại trà giàu hương được sử dụng nhiều...

Trở thành đại lý của farm ngay hôm nay