Rau

10 lợi ích của rau luộc mà bạn không ngờ tới

Rau luộc là cách làm đơn giản nhất giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian khi nấu nướng, vừa chế biến rất đơn giản mà không tốn công sức. Hơn nữa, nó chứa nhiều ích lợi tốt cho sức khỏe.

Rau luộc là cách làm đơn giản nhất giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian khi nấu nướng, vừa chế biến rất đơn giản mà không tốn công sức. Hơn nữa, nó chứa nhiều ích lợi tốt cho sức khỏe.

An toàn hơn các cách chế biết khác: Các vi sinh vật có trong rau khi được luộc chín bằng nước sôi sẽ bị chết hết. Đây chính là lợi ích vô cùng quan trọng của món rau luộc.

Bảo quản chất dinh dưỡng: Các nghiên cứu cho rằng, một số loại quả như cà rốt, bí xanh, súp lơ… khi được luộc sẽ giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng nhất.

Giảm nguy cơ mắc các bệnh: Sử dụng rau luộc thường xuyên bạn sẽ có thể tránh được một số loại bệnh như bệnh tim mạch, béo phì, ung thư…

Tăng cường chất chống oxy hoá: Khi đun sôi rau, bạn sẽ trực tiếp làm tăng các chất chống oxy hoá có trong rau xanh. Các phân tử không ổn định sẽ được trung hoà và tạo ra hợp chất chống lại các loại bệnh.

Giúp bạn giảm cân: Rau luộc cung cấp cho bạn các chất như methi (trigonella foenum) giúp bạn giảm cân một cách có hiệu quả.

Không có chất béo: Trong rau luộc không hề chứa chất béo, ngược lại nó cung cấp rất nhiều chất xơ nên nó là món ăn không thể thiếu cho những người ăn kiêng.

Duy trì chế độ ăn lành mạnh: Rau luộc không cần cho thêm bất cứ một loại gia vị nào. Đây cũng có thể coi là một món ăn lành mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Dễ dàng tiêu hoá: Những người khó ăn, khó tiêu hoá có thể sử dụng rau luộc bởi trong nó có chứa hàm lượng chất xơ tương đối cao.

Dễ ăn và phù hợp với mọi lứa tuổi: Rau luộc là món dễ ăn nhất đối với tất cả mọi người.

Kể cả với những người bị bệnh cần phải ăn kiêng, đây chính là món ăn lý tưởng đối với họ.

Tiết kiệm thời gian: Luộc rau là quá trình nấu ăn đơn giản nhất, không tốn nhiều thời gian và công sức. Bạn cũng có thể tranh thủ thời gian làm các việc khác.

Theo Báo Lao Động

Tags
Mời bạn thảo luận

Tin bài khác