Chào bạn, bạn cần Farm hỗ trợ gì ạ !!!

10 mẹo giúp bình hoa của bạn tươi lâu đến không ngờ

10 mẹo giúp bình hoa của bạn tươi lâu đến không ngờ
Một vài mẹo nhỏ sau đây chắc chắn có thể giúp bạn kéo dài thời gian căng tràn nhựa sống của những bó hoa tươi tắn của mình.

Được tặng hoa luôn là niềm vinh dự cực kì lớn đối với phái nữ. Đáng tiếc rằng hầu hết hoa tươi đều không thể giữ được lâu và sẽ nhanh chóng héo úa chỉ sau vài ngày.

1. Chuẩn bị bình lớn

Bình cắm hoa phải luôn được giữ sạch sẽ. Điều này sẽ giúp ngăn chặn vi khuẩn và vi sinh vật sinh sôi ảnh hưởng đến chất lượng hoa. Đặc biệt, hãy chọn những chiếc bình cổ rộng để đảm bảo cuống hoa không bị ép quá chặt khi cắm.

10 meo nho giup binh hoa cua ban tuoi lau hon - Anh 1

2. Dùng nước nóng

Nhiệt độ lý tưởng để cắm hoa là 43-44oC. Đổ nước sạch vào bình và đặt ở nơi thoáng mát khoảng 1-2h. Các phân tử nước nóng sẽ chuyển động nhanh hơn xung quanh cuống hoa giúp hoa giữ độ ẩm lâu hơn, bởi nhiệt độ không khí thấp hơn so với nước ấm. Phương pháp này có thể giúp những bông hoa cắm trong bình tươi tắn lâu hơn.

10 meo nho giup binh hoa cua ban tuoi lau hon - Anh 2

3. Dùng nước ấm

Nếu bạn không muốn áp dụng phương pháp trên thì có thể cắm hoa trực tiếp trong nước ấm hoặc nước ở nhiệt độ phòng. Các cành hoa sau khi được tỉa tót sẽ khỏe mạnh hơn nếu được bảo quản trong nước ấm, nếu không tính hoa củ hành (bulb flower) thích hợp cắm trong nước mát hơn.

10 meo nho giup binh hoa cua ban tuoi lau hon - Anh 3

4. Bỏ lá

Để giữ hoa tươi lâu hơn, bạn nên ngắt bỏ hết những chiếc lá tiếp xúc trực tiếp với nước. Lá ngập trong nước có thể bị úng, thối rất nhanh, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây hại cho hoa.

10 meo nho giup binh hoa cua ban tuoi lau hon - Anh 4

5. Thay nước

Bạn nên thay nước mỗi ngày để giữ bình hoa tươi tắn hơn, và đừng quên vớt bỏ những cặn thừa trước khi cho nước mới vào bình. Điều này giúp ngăn chặn vi khuẩn tấn công gây hại cho hoa. Bạn cũng có thể thêm một viên aspirin vào để giữ nước luôn được sạch sẽ và kháng khuẩn.

10 meo nho giup binh hoa cua ban tuoi lau hon - Anh 5

6. Cắt tỉa cuống hoa theo góc 45 độ

Thường xuyên chăm sóc cho cuống hoa, dùng dao sắc cắt cuống theo góc 45 độ. Làm như vậy khả năng hấp thụ nước của hoa sẽ tăng đáng kể. Sau khi mua hoa từ cửa hàng về, bạn nên cắt tỉa cuống hoa trước khi cắm vào nước.

Đối với những loại hoa tương đối nhạy cảm, nên cắt cuống khi đã đặt vào trong nước. Đặc biệt hoa hồng rất nhạy cảm khi ở trong không khí, vi khuẩn dễ dàng ngăn cản quá trình hấp thụ nước và khiến hoa tàn đi nhanh chóng.

10 meo nho giup binh hoa cua ban tuoi lau hon - Anh 6

7. Dùng chất bảo quản

Bạn có thể tự chế hoặc mua loại “thực phẩm” dành cho hoa này tại các cửa hàng cung cấp dụng cụ làm vườn. Chất bảo quản dùng cho hoa chứa các chất cơ bản, cần thiết để kéo dài thời gian tươi của hoa sau khi cắt cuống.

Ngoài ra, thành phần của nó chứa chất diệt khuẩn giúp ngăn chặn vi khuẩn gây hại cho thực vật.
Nếu bạn muốn tự chuẩn bị ở nhà, bạn có thể trộn xitric soda cùng với thuốc tẩy trắng. Thêm chút đồ uống ga có đường và axit vào nước là xong.

Cho soda vào nước theo tỉ lệ 1/3, sau đó thêm vài giọt thuốc tẩy để diệt vi sinh vật. Thực tế, công thức này còn hiệu quả hơn các loại thuốc bảo quản hoa công nghiệp rất nhiều.

10 meo nho giup binh hoa cua ban tuoi lau hon - Anh 7

8. Bảo quản ở nơi không có ánh nắng trực tiếp, tránh nhiệt độ cao và trái cây

Bảo quản hoa tránh xa nơi có ánh sáng Mặt trời, những nơi có nguồn nhiệt lớn, cản trở quá trình phát triển bình thường của hoa. Bạn cũng không nên để hoa cạnh các đĩa hoa quả, những loại thực phẩm này sẽ tiết ra lượng nhỏ khí ethylene khiến hoa hỏng rất nhanh.

10 meo nho giup binh hoa cua ban tuoi lau hon - Anh 8

9. Loại bỏ những bông héo

Loại bỏ những bông hoa héo, hỏng trong bình ngay khi có thể. Khí ethylene thoát ra từ những bông hoa này có thể ảnh hưởng đến các bông khác rất nhanh chóng.

10 meo nho giup binh hoa cua ban tuoi lau hon - Anh 9

10. Cắm hoa hợp lý

Không phải tất cả các loại hoa đều có thể cắm chung vào một lọ. Hoa thủy tiên và lục bình thường tiết ra một số chất hóa học độc hại cho các loại hoa khác, vì thế tốt nhất bạn nên cắm chúng vào một bình riêng.

Nếu bạn đã thử tất cả các cách mà những bông hoa vẫn có dấu hiệu héo đi, thì điều cuối cùng bạn nên làm là cắm vào nước ấm một vài phút để chúng tự phục hồi.

10 meo nho giup binh hoa cua ban tuoi lau hon - Anh 10

Nguồn: Bright Side

HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN ĐẾN CẦU ĐẤT FARM

HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN ĐẾN CẦU ĐẤT FARM

1. Cách đi & phương tiện đường đi đồi chè...

MỨC ĐỘ SANG CHẢNH CỦA NGƯỜI UỐNG TRÀ VIỆT NAM

MỨC ĐỘ SANG CHẢNH CỦA NGƯỜI UỐNG TRÀ VIỆT NAM

Trà tươi vốn là thức uống quen thuộc đối với...

“BẮT” TREND UỐNG TRÀ CỦA GIỚI TRẺ VIỆT

“BẮT” TREND UỐNG TRÀ CỦA GIỚI TRẺ VIỆT

Giờ đây, càng có nhiều bạn trẻ đã chọn trà...

TINH HOA TRONG NGHỆ THUẬT THƯỞNG TRÀ CẦU ĐẤT FARM.

TINH HOA TRONG NGHỆ THUẬT THƯỞNG TRÀ CẦU ĐẤT FARM.

Trà là một trong những giá trị được những con...

PHONG CÁCH UỐNG TRÀ CỦA NGƯỜI VIỆT

PHONG CÁCH UỐNG TRÀ CỦA NGƯỜI VIỆT

Phong cách uống trà của Việt Nam không hề bị...

CẦU KỲ NHƯ CÁCH NGƯỜI HÀ NỘI XƯA THƯỞNG TRÀ

CẦU KỲ NHƯ CÁCH NGƯỜI HÀ NỘI XƯA THƯỞNG TRÀ

Trong nghệ thuật ướp trà này, trà mạn hảo được...

5 YẾU TỐ LÀM NÊN 1 ẤM TRÀ NGON

5 YẾU TỐ LÀM NÊN 1 ẤM TRÀ NGON

Trà không chỉ là đồ uống khởi đầu một ngày...

10 LỢI ÍCH BẤT NGỜ CỦA TRÀ OLONG

10 LỢI ÍCH BẤT NGỜ CỦA TRÀ OLONG

Trà oolong loại trà giàu hương được sử dụng nhiều...

Trở thành đại lý của farm ngay hôm nay