Chào bạn, bạn cần Farm hỗ trợ gì ạ !!!

Cần tới 18 cây cà phê để phục vụ 2 ly cho bạn mỗi ngày!

Cần tới 18 cây cà phê để phục vụ 2 ly cho bạn mỗi ngày!

Cần đến 18 cây cà phê để có thể phục vụ 2 ly cà phê cho bạn mỗi ngày trong suốt một năm và rất nhiều sự thật thú vị khác. Hãy khám phá qua những bức minh hoạ rất dễ thương dưới đây từ Ilovecoffee.jp nhé. 

1. Hai hạt nhân nằm trong một trái cà phê:

90% một trái cà phê sẽ chứa hai hạt nhân, bọc bên ngoài bởi lớp vỏ mỏng (Outer skin) và lớp thịt vỏ. 10% còn lại, trái cà phê chỉ có chứa 1 hạt nhân hoặc 3 hạt nhân riêng biệt do đột biến của tự nhiên.

Cà phê thuộc loại cây công nghiệp dài ngày, một năm chỉ thu hoạch 1 lần trong năm. Kể từ khi được ươm mầm và trưởng thành, cây cà phê khi đạt đủ 3 - 4 năm tuổi sẽ bắt đầu cho trái mùa đầu tiên. Cứ liên tục như thế, 1 năm một lần cho tới tận 25 năm sau. 

Trái cà phê mất 9 - 11 tháng để chín. Trái màu xanh sẽ lớn dần và chuyển sang màu đỏ tươi khi chín và dần chuyển sang đỏ đậm và đen khi khô dần trên cây.


2. Bạn có biết là trong một năm, một cây cà phê sẽ cho bạn 1kg cà phê rang?

Hành trình của cà phê từ khi quả chín đến lúc có được những hạt cà phê rang trên tay là một hành trình dài và đầy thú vị với nhiều công đoạn và cả sự tỉ mỉ, tận tâm của rất nhiều con người. Hành trình đó vẫn được chúng tôi đặt tên là "From farm to cup".

Một cây cà phê họ Arabica trong độ tuổi trưởng thành sẽ cho thu hoạch 3kg - 4,5kg cà phê tươi. Từ cà phê tươi, trải qua quá trình sơ chế và phơi khô, chúng ta thu được 500gr đến 700gr cà phê nhân (green coffee). Sau khi rang xong, cà phê sẽ mất đi 20% trọng lượng và thu được 400gr cà phê rang. Với mỗi cup espresso định lượng trung bình 10gr, bạn đã có thể thưởng thức 40 tách cà phê mỗi ngày đủ dùng trong suốt hơn 1 tháng.

Một tách espresso sẽ cần khoảng 10 - 11gr cà phê đã xay mịn, là trọng lượng của khoảng 40 hạt cà phê. Tương tự như vậy, 1 tách cà phê phin sẽ cần 20 - 25gr cà phê, như vậy, bạn đang uống 80 - 90 hạt cà phê trong ly của mình.


Hay nói cách khác, để có 2 ly espresso mỗi ngày, một người sẽ sử dụng lượng cà phê tương đương với số quả thu hoạch từ 18 cây cà phê trưởng thành! Thật thú vị phải không? 

3. Có hai giống cà phê với hai hương vị khác nhau, phục vụ nhu cầu cho cả thế giới:

Việt Nam là quốc gia nổi tiếng với khối lượng xuất khẩu giống Robusta khổng lồ, chỉ đứng thứ 2 thế giới sau Brazil. Với những cái tên đã được chứng nhận địa lý như Robusta Buôn Ma Thuột, Đăk lăk hay Robusta Đồng Nai, Kom Tum. Tuy nhiên, trong 5 năm trở lại đây, khi xu hướng ưa chuộng hương vị chua, hậu ngọt và hương thơm phong phú của Arabica của thế giới quay ngược về Việt Nam, rất nhiều tín đồ cà phê đã yêu thích và nhận ra sự quyến rũ của giống cà phê này. Arabica từ Cầu Đất, Đà Lạt là một trong những vùng trồng cà phê ngon nhất và đặc biệt nhất Việt Nam. 

Áp dụng công nghệ rang tối ưu tại xưởng rang 313 Nguyễn Thị Thập, quận 7, TP.HCM, cùng sự chủ động hoàn toàn trong nguồn nguyên liệu hơn 70ha tại chính cùng Cầu Đất - Đà Lạt, Cầu Đất Farm Coffee đang mang giấc mơ đưa những hạt cà phê không chỉ NGON nhất, chất lượng mà còn cả câu chuyện làm cà phê thật của chúng tôi.

Thế giới cà phê thú vị, bạn sẽ luôn luôn bị hấp dẫn và quyến rũ bởi những câu chuyện không bao giờ kể hết phía sau những hạt cà phê nhỏ bé nhưng đầy quyền lực.

(bài viết sử dụng hình ảnh từ Ilovecoffee.jp)

HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN ĐẾN CẦU ĐẤT FARM

HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN ĐẾN CẦU ĐẤT FARM

1. Cách đi & phương tiện đường đi đồi chè...

MỨC ĐỘ SANG CHẢNH CỦA NGƯỜI UỐNG TRÀ VIỆT NAM

MỨC ĐỘ SANG CHẢNH CỦA NGƯỜI UỐNG TRÀ VIỆT NAM

Trà tươi vốn là thức uống quen thuộc đối với...

“BẮT” TREND UỐNG TRÀ CỦA GIỚI TRẺ VIỆT

“BẮT” TREND UỐNG TRÀ CỦA GIỚI TRẺ VIỆT

Giờ đây, càng có nhiều bạn trẻ đã chọn trà...

TINH HOA TRONG NGHỆ THUẬT THƯỞNG TRÀ CẦU ĐẤT FARM.

TINH HOA TRONG NGHỆ THUẬT THƯỞNG TRÀ CẦU ĐẤT FARM.

Trà là một trong những giá trị được những con...

PHONG CÁCH UỐNG TRÀ CỦA NGƯỜI VIỆT

PHONG CÁCH UỐNG TRÀ CỦA NGƯỜI VIỆT

Phong cách uống trà của Việt Nam không hề bị...

CẦU KỲ NHƯ CÁCH NGƯỜI HÀ NỘI XƯA THƯỞNG TRÀ

CẦU KỲ NHƯ CÁCH NGƯỜI HÀ NỘI XƯA THƯỞNG TRÀ

Trong nghệ thuật ướp trà này, trà mạn hảo được...

5 YẾU TỐ LÀM NÊN 1 ẤM TRÀ NGON

5 YẾU TỐ LÀM NÊN 1 ẤM TRÀ NGON

Trà không chỉ là đồ uống khởi đầu một ngày...

10 LỢI ÍCH BẤT NGỜ CỦA TRÀ OLONG

10 LỢI ÍCH BẤT NGỜ CỦA TRÀ OLONG

Trà oolong loại trà giàu hương được sử dụng nhiều...

Trở thành đại lý của farm ngay hôm nay