Chào bạn, bạn cần Farm hỗ trợ gì ạ !!!

Những lưu ý khi kinh doanh cà phê sách

Những lưu ý khi kinh doanh cà phê sách

Vài năm trở lại đây mô hình cà phê sách đã trở thành một trong những mô hình nhận được nhiều sự quan tâm của những ai yêu thích kinh doanh với những loại thức uống. Thế nhưng rủi ro trong quá trình vận hành mô hình này cũng không phải nhỏ.

Hãy cùng Cầu Đất Farm tìm hiểu những vấn đề cần lưu ý trong quá trình kinh doanh mô hình cà phê sách để có thể chủ động nếu có ý định kinh doanh mô hình này nhé!


vừa đọc sách vừa uống cà phê


Mặt bằng là con dao hai lưỡi

Đối với bất kì mô hình kinh doanh nào thì mặt bằng luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Với cà phê sách thì yếu tố này càng thêm quan trọng bởi lẽ mặt bằng là con dao hai lưỡi. Bạn có thể chọn một địa điểm nơi có đông người qua lại, sầm uất nhưng thật khó để đảm bảo không gian yên tĩnh cho việc đọc sách.

Người kinh doanh cần dung hòa hai yếu tố này. Lựa chọn mặt bằng nơi gần trường học, khu dân cư, cơ quan để đảm bảo lượng khách hàng cho quán. Nếu không gian không được yên tĩnh bạn cần đầu tư hệ thống cách âm hoặc hạn chế tối đa những âm thanh từ không gian bên ngoài làm ảnh hưởng đến khách. Nếu có điều kiện, bạn nên thêm thắt một chút âm thanh thiên nhiên như tiếng nước chảy, âm nhạc nhẹ nhàng để không gian trở nên thu hút và tạo nên không khí thư giãn, thoải mái.


Chủ quán nên có am hiểu về sách

Bạn không thể cứ chọn bừa một vào đầu sách đang hot cho mô hình của mình mà cần chọn sách có chiều sâu, đúng với guu của khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến. Những quyển sách chia sẻ kinh nghiệm, truyện ngắn, tản văn thường được yêu thích vì dễ tiếp nhận và mang tính thư giãn cao.

Nếu khách hàng của bạn là học sinh, sinh viên thì ngoài sách văn học hiện đại, truyện, hạt giống tâm hồn thì bạn nên chuẩn bị một vài đầu sách theo kiểu “fun fact”, sách có hình ảnh đẹp. Ngược lại, những đầu sách về kinh doanh, kinh nghiệm, triết lí cuộc sống, sách nấu ăn, nghệ thuật sẽ phù hợp với người đi làm hoặc tuổi trung niên hơn.


Bố trí sách và trang trí quán một cách hợp lí

Sách cần được sắp xếp gọn gàng và theo một quy luật nhất định để thể hiện được sự tinh tế và trân trọng của chủ quán đối với sách. Các giá sách cẩn để ở những vị trí thuận mắt để khách hàng có thể dễ chọn lựa. Đây cũng là cách để gợi ý sách đến khách hàng.


hình ảnh quán cafe sách


Mô hình cà phê sách ngoài dành cho người yêu sách thì còn là điểm đến lý tưởng cho những ai mong muốn có một nơi yên tĩnh để thoải mái thư giãn khi mệt mỏi, tìm cảm hứng trong cuộc sống và công việc. Chính vì vậy, một vài điểm nhấn với hoa lá, cỏ cây hay tranh ảnh sẽ khiến khách hàng hứng thú hơn. Một yếu tố quan trọng nữa cần lưu ý trong vấn đề trang trí quán cà phê sách chính là ánh sáng. Ánh sáng cần đủ và phù hợp để đảm bảo khách hàng đọc sách thoải mái, không ảnh hưởng đến thị giác, không gây khó chịu nhưng vẫn đẹp và hợp lý.


Đừng quên chất lượng thức uống

Đừng chỉ quan tâm đến việc chọn, bố trí sách, trang trí quán mà lơ là vấn đề chất lượng thức uống. Bạn nên nhớ rằng thức uống mới là sản phẩm chính trong mô hình kinh doanh. Khách hàng có thể không đọc sách khi đến mô hình cà phê sách nhưng thức uống thì nhất định sẽ dùng. Chất lượng thức uống mới giúp bạn khẳng định giá trị thương hiệu, thu hút và giữ chân khách hàng tốt nhất.


Image result for coffee book


Đảm bảo nguồn nguyên liệu bạn lựa chọn cho quán phải có nguồn gốc rõ ràng. Nếu là nguyên liệu tươi như trái cây, sữa, kem thì cần được bảo quản đúng cách, không sử dụng nếu có dấu hiệu hư hỏng, hết hạn sử dụng. Dù bạn đã lựa chọn được cho mình những người pha chế có kỹ năng nhưng chính bạn cũng cần phải có am hiểu về thức uống, học cách quản lý tài chính, quản lý nhân sự… Bạn có thể linh hoạt tham gia một khóa học pha chế ngắn hạn để hiểu hơn về các mô hình kinh doanh, nắm bắt kỹ năng pha chế ở mức cơ bản để duy trì hoạt động của mô hình một cách hiệu quả.

Kinh doanh mô hình cà phê sách được ví như một kiểu làm nghệ thuật, sách và những loại thức uống mang lại người thưởng thức một sự thư giãn tuyệt vời. Người chủ mô hình cà phê sách cần phải có kiến thức và đủ khéo léo để có thể tạo nên một không gian gần gũi, thức uống ngon, sách đủ thu hút nhưng giá thành không quá đắt đỏ để mô hình trở thành điểm đến được yêu thích.


Sưu tầm

HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN ĐẾN CẦU ĐẤT FARM

HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN ĐẾN CẦU ĐẤT FARM

1. Cách đi & phương tiện đường đi đồi chè...

MỨC ĐỘ SANG CHẢNH CỦA NGƯỜI UỐNG TRÀ VIỆT NAM

MỨC ĐỘ SANG CHẢNH CỦA NGƯỜI UỐNG TRÀ VIỆT NAM

Trà tươi vốn là thức uống quen thuộc đối với...

“BẮT” TREND UỐNG TRÀ CỦA GIỚI TRẺ VIỆT

“BẮT” TREND UỐNG TRÀ CỦA GIỚI TRẺ VIỆT

Giờ đây, càng có nhiều bạn trẻ đã chọn trà...

TINH HOA TRONG NGHỆ THUẬT THƯỞNG TRÀ CẦU ĐẤT FARM.

TINH HOA TRONG NGHỆ THUẬT THƯỞNG TRÀ CẦU ĐẤT FARM.

Trà là một trong những giá trị được những con...

PHONG CÁCH UỐNG TRÀ CỦA NGƯỜI VIỆT

PHONG CÁCH UỐNG TRÀ CỦA NGƯỜI VIỆT

Phong cách uống trà của Việt Nam không hề bị...

CẦU KỲ NHƯ CÁCH NGƯỜI HÀ NỘI XƯA THƯỞNG TRÀ

CẦU KỲ NHƯ CÁCH NGƯỜI HÀ NỘI XƯA THƯỞNG TRÀ

Trong nghệ thuật ướp trà này, trà mạn hảo được...

5 YẾU TỐ LÀM NÊN 1 ẤM TRÀ NGON

5 YẾU TỐ LÀM NÊN 1 ẤM TRÀ NGON

Trà không chỉ là đồ uống khởi đầu một ngày...

10 LỢI ÍCH BẤT NGỜ CỦA TRÀ OLONG

10 LỢI ÍCH BẤT NGỜ CỦA TRÀ OLONG

Trà oolong loại trà giàu hương được sử dụng nhiều...

Trở thành đại lý của farm ngay hôm nay