Chào bạn, bạn cần Farm hỗ trợ gì ạ !!!

Nghệ thuật kinh doanh quán cafe âm nhạc

Nghệ thuật kinh doanh quán cafe âm nhạc

Trong một vài năm trở lại đây, những quán café, phòng trà hát nhạc sống mỗi tối đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với giới trẻ và những người yêu âm nhạc. Giữa hàng ngàn quán café “đại trà” trên thị trường, muốn “đi vào lòng” khách hàng và trở thành nơi chốn yêu thích của họ, bạn rất cần tạo ra những nét dấu ấn đặc biệt và có “gu” riêng. Kinh doanh quan cafe bình thường đã khó, vận hành một quán café âm nhạc đòi hỏi bạn sự tinh tế và nhiều công sức hơn nhiều lần.

Quán cafe âm nhạc thì đối tượng khách hàng sẽ là ai? 

Dù kinh doanh theo mô hình gì đi chăng nữa, muốn thành công, mọi công việc của bạn đều phải từ khách hàng. Quán café của bạn hướng tới đối tượng nào, độ tuổi bao nhiêu, nghề nghiệp, sở thích hay thói quen bạn cần phải hiểu và nắm rõ.

Image result for cà phê nhạc

Khi phác họa được chân dung khách hàng của mình, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn những phong cách thiết kế, bài trí quán và quan trọng nhất chính là thể loại nhạc mà quán sẽ chơi.

Phong cách trang trí cho quán cafe âm nhạc

Mỗi quán café sẽ có những phong cách trang trí đặc thù riêng dựa trên đặc điểm khách hàng. Với những quán café nhạc sống dành cho những người trung niên, cao tuổi, không gian nên lịch sự, trang trọng và riêng tư. Ngược lại, với đối tượng khách hàng trẻ tuổi, không gian lại mang hơi hướng hiện đại, thoải mái và có thể tụ tập bạn bè đông người.

Image result for cà phê acoustic

Sự khác biệt ở những mô hình café có biểu diễn nhạc sống chính là cách bài trí, sắp xếp nội thất. Đối với những quán café ca nhạc, bàn ghế nên kê theo hình vòng cung quanh sân khấu chính và đừng quên hãy để những khoảng trống tạo sự riêng tư nhất định.

Ngoài không gian để set-up bàn ghế, quầy bar, phụ kiện trang trí, bạn cần dành riêng một không gian cho sân khấu. Hãy biến đó thành những sân khấu thực sự bằng sắp xếp các nhạc cụ như ghita, piano hay trống,.. để phục vụ cho những buổi trình diễn.

Ngoài ra, hãy chú ý đến vấn đề âm thanh. Nếu xung quanh là các khu dân cư đông đúc thì cần để mức âm lượng vừa đủ và sử dụng các vật dụng cách âm khi thiết kế quán. Điều kiện lý tưởng nhất cho một quán café âm nhạc là ở tầng riêng biệt trong một không gian rộng rãi.

Lựa chọn ca sĩ, ban nhạc cho quán cafe

Image result for cà phê acoustic

Đối với mô hình này, yếu tố “nhạc sống” chính là chìa khóa quyết định thành công. Bạn nên chọn riêng cho quán một ban nhạc và ca sĩ hát chính và thỉnh thoảng thay đổi bằng các khách mời, những ca sĩ tên tuổi khác. Tùy vào nguồn lực tài chính mà bạn có thể mời những ca sĩ nổi tiếng trên thị trường nhằm thu hút nhiều khách hàng mới.

Để tránh gây cảm giác lặp lại nhàm chán và tạo sự mới mẻ cho khách hàng, bạn có thể tạo ra những chủ đề đặc biệt như đêm nhạc hoài niệm, acoustics, nhạc rock hay các ca khúc hát về tình yêu,..

Bí quyết để giữ chân khách hàng, khiến họ muốn lui tới nơi này nhiều hơn chính là hãy để họ thể hiện khả năng ca hát của mình. Đó sẽ trở thành một kỉ niệm đáng nhớ, khiến mỗi người sẽ cảm thấy gắn bó và gia tăng sự yêu thích với nơi này hơn.

Một trong những nơi biểu diễn nhạc sống có tiếng ở Hà Nội là Cộng Cà Phê Trung Yên. Quán có lịch biểu diễn nhạc sống tất cả các ngày trong tuần. Âm nhạc cũng thay đổi theo từng ngày trong tuần: đầu tuần là những bản nhạc xưa, acoustic và cuối tuần là nhạc trẻ sôi động. Chính sự chuyên nghiệp, đa dạng các dòng nhạc là điểm hút khách ở đây. Khách hàng đến đây có thể yêu cầu những bài hát mình yêu thích và lên sân khấu thể hiện giọng hát của chính mình.


Sưu tầm

15 CÔNG DỤNG THẦN KỲ CỦA TRÀ XANH

15 CÔNG DỤNG THẦN KỲ CỦA TRÀ XANH

Trà xanh từ lâu được xem là một thức uống...

TRƯỞNG BỘ PHẬN DỊCH VỤ VÀ BÁN LẺ

TRƯỞNG BỘ PHẬN DỊCH VỤ VÀ BÁN LẺ

Vị trí đăng tuyển: Trưởng bộ phận Dịch vụ và...

HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN ĐẾN CẦU ĐẤT FARM

HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN ĐẾN CẦU ĐẤT FARM

Với các bạn trẻ đã đi Đà Lạt nhiều lần...

DỰ BÁO THỜI TIẾT ĐÀ LẠT THÁNG 8

DỰ BÁO THỜI TIẾT ĐÀ LẠT THÁNG 8

Thời tiết Đà Lạt tháng 8/2019 xuất hiện những cơn...

DỰ BÁO THỜI TIẾT ĐÀ LẠT TRONG 7 NGÀY TỚI

DỰ BÁO THỜI TIẾT ĐÀ LẠT TRONG 7 NGÀY TỚI

Thời tiết Đà Lạt thường rất đẹp vào những tháng...

12 CÔNG DỤNG CỦA TRÀ ĐEN MÀ BẠN CHƯA BIẾT

12 CÔNG DỤNG CỦA TRÀ ĐEN MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Với người tiêu dùng có độ am hiểu hoặc thích...

TỔNG HỢP CÔNG THỨC PHA CHẾ 10 LOẠI TRÀ NGON TẠI NHÀ

TỔNG HỢP CÔNG THỨC PHA CHẾ 10 LOẠI TRÀ NGON TẠI NHÀ

Công thức pha chế đồ uống quan trọng không kém...