Chào bạn, bạn cần Farm hỗ trợ gì ạ !!!

Hướng dẫn chọn loại cà phê phù hợp theo đối tượng khách hàng

Hướng dẫn chọn loại cà phê phù hợp theo đối tượng khách hàng

"HIỂU KHÁCH HÀNG VÀ PHỤC VỤ ĐÚNG NHU CẦU CỦA KHÁCH" chính là nguyên tắc tạo nên sự thành công và bền vững của bất cứ kế hoạch kinh doanh nào. 

Cà phê là một thức uống rất quen thuộc của người Việt. Qua thời gian, gu uống cà phê được hình thành. Gần đây, với sự du nhập của nhiều gu uống cà phê nước ngoài và làn sóng của cách uống cà phê nguyên chất, không tẩm ướp, dần dần có sự phân biệt các gu uống khác nhau. 

Dựa trên gu thưởng thức và thói quen uống cà phê của khách hàng; cùng với kinh nghiệm làm việc lâu năm trong ngành. chúng tôi thường tư vấn và gợi ý cho chủ quán chia đối tượng khách hàng tiềm năng của mình theo 3 nhóm chính.

Thông qua các thông tin trên, khách hàng có cơ sở để chọn loại cà phê phù hợp với quán; hay linh hoạt phối hợp chọn sản phẩm cà phê phù hợp cho nhiều đối tượng của quán. 

1/ Người lớn tuổi - khách hàng từ 35 tuổi trở lên: Họ thường có gu uống cà phê pha phin với vị đậm đà, thích vị đắng, không thích vị chua. Họ cũng có thể đã quen với vị béo ngậy và sánh của vị caramel hay bơ. Gu uống này dần không còn được ưa thích nhiều nên thường hay được nhắc đến với cái tên: Gu uống truyền thống.

Loại nguyên liệu cà phê thường sử dụng cho gu này sẽ là 100% Robusta. Rang đậm. 

Thói quen của các khách hàng này là dùng 1 ly cà phê vào sáng sớm, nhâm nhi đọc báo. Vì khách uống mỗi ngày nên giá một ly thường không quá cao, dao động từ 10 - 15,000đ/ly.

2/ Người làm việc văn phòng - khách hàng từ 25 - 35 tuổi: thích vị đắng, nhưng không quá mạnh. Đối tượng này bắt đầu để ý đến hương thơm và đã quen dần với vị chua của ly cà phê. Có thể nói, các các vị khách hàng này thường khá dễ tính trong việc lựa chọn kiểu pha, vì họ có gu uống khá linh hoạt. Nhưng lại bắt đầu tinh ý hơn và có những tiêu chuẩn nhất định trong một ly cà phê mà họ cho là ngon. Họ có thể uống cà phê phin theo gu uống truyền thống được nhắc đến ở trên hoặc gu uống theo phong cách Ý, cà phê Espresso.

Loại nguyên liệu thường được chọn dùng cho khách hàng này là cà phê có phối trộn giữa hai dòng Arabica và Robusta. Do đó, quán cà phê yêu thích của họ có thể phục vụ cả hai loại thức uống với cả hai cách pha và chọn tỉ lệ blend ổn định, đồng nhất. Ví dụ như: 80% hạt Robusta và 20% hạt Arabica cho cà phê phin và 70% Arabica và 30% Robusta cho cà phê máy. 

Thói quen uống của khách hàng này cũng là một yếu tố giúp bạn cân nhắc: họ sẽ uống cà phê trước khi làm việc để giúp sáng tạo và minh mẫn. Một ngày, họ có thể dùng cà phê từ 3 - 4 lần. Do đó, cà phê không nên có caffeine quá cao (điều chỉnh tỉ lệ Robusta trong định lượng cà phê phin giảm bớt) - với tỉ lệ 70% Robusta và 30% Arabica là một ví dụ. 

Vì khách uống nhiều lần trong ngày nên giá một ly thường không quá cao, dao động từ 15,000 - 18,000đ/ly, hoặc cao hơn nếu quán của bạn có phục vụ cả không gian tiếp khách cho đối tượng này.

3/ Người trẻ tuổi - khách hàng dưới 25 tuổi: Đối tượng khách hàng thường được nhắc tới với những đặc điểm như: thích sự khác biệt, thích các thức uống theo xu hướng, dễ tiếp cận, hay thay đổi, thích check in tại các địa điểm đẹp.. Gu uống cà phê của nhóm trẻ thường chưa được hình thành rõ ràng. Các bạn thích khám phá những điều mới. Do đó, các nhóm thức uống với sữa từ cà phê Ý như Latte, Cappuchino hay các món đá xay từ cà phê Ý sẽ thu hút được các bạn trẻ.

Thói quen sử dụng cà phê của nhóm này sẽ thường thiên về các buổi gặp gỡ bạn bè. Giá bán của các món thức uống này có thể giao động từ 30,000đ/ly đến 45,000đ/ly (tuỳ vào phong cách thiết kế của quán)


15 CÔNG DỤNG THẦN KỲ CỦA TRÀ XANH

15 CÔNG DỤNG THẦN KỲ CỦA TRÀ XANH

Trà xanh từ lâu được xem là một thức uống...

TRƯỞNG BỘ PHẬN DỊCH VỤ VÀ BÁN LẺ

TRƯỞNG BỘ PHẬN DỊCH VỤ VÀ BÁN LẺ

Vị trí đăng tuyển: Trưởng bộ phận Dịch vụ và...

HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN ĐẾN CẦU ĐẤT FARM

HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN ĐẾN CẦU ĐẤT FARM

Với các bạn trẻ đã đi Đà Lạt nhiều lần...

DỰ BÁO THỜI TIẾT ĐÀ LẠT THÁNG 8

DỰ BÁO THỜI TIẾT ĐÀ LẠT THÁNG 8

Thời tiết Đà Lạt tháng 8/2019 xuất hiện những cơn...

DỰ BÁO THỜI TIẾT ĐÀ LẠT TRONG 7 NGÀY TỚI

DỰ BÁO THỜI TIẾT ĐÀ LẠT TRONG 7 NGÀY TỚI

Thời tiết Đà Lạt thường rất đẹp vào những tháng...

12 CÔNG DỤNG CỦA TRÀ ĐEN MÀ BẠN CHƯA BIẾT

12 CÔNG DỤNG CỦA TRÀ ĐEN MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Với người tiêu dùng có độ am hiểu hoặc thích...

TỔNG HỢP CÔNG THỨC PHA CHẾ 10 LOẠI TRÀ NGON TẠI NHÀ

TỔNG HỢP CÔNG THỨC PHA CHẾ 10 LOẠI TRÀ NGON TẠI NHÀ

Công thức pha chế đồ uống quan trọng không kém...