Chào bạn, bạn cần Farm hỗ trợ gì ạ !!!

Chìa khóa thành công của các Barista hàng đầu Thế Giới

Chìa khóa thành công của các Barista hàng đầu Thế Giới

Khi nhắc đến công việc pha chế nước uống, người ta vẫn thường dùng thuật ngữ Bartender để miêu tả hình ảnh những người pha chế đứng bên quầy rượu với những ly nước nhiều màu sắc lung linh. Và với cafe, người ta lại dùng một từ chuyên môn hơn để định nghĩa về công việc này là Barista – nghệ nhân trong cách pha chế cafe nghệ thuật. Vậy đâu là bí quyết thành công của các Barista hàng đầu Thế Giới, cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Image result for latte art

Trào lưu hội nhập văn hóa ngày càng ảnh hưởng đến nhu cầu thưởng thức ẩm thực của con người khi cảm nhận ẩm thực bằng cả vị và thị giác. Cách pha chế cafe không còn gò bó trong một phin cafe nhỏ giọt mà người sành cafe ngày nay còn mong muốn thưởng thức cầu kì và hiện đại hơn.

Và đó chính là sự ra đời của Barista. Công việc của họ không chỉ là pha chế ra một tách cafe ngon mà còn là một tác phẩm khéo léo. Vậy bí quyết thành công của một Barista là gì?

Barista không chỉ học về cách pha chế cafe:

Họ còn phải nắm tính chất, đặc điểm của từng nguyên vật liệu cùng với cách pha chế để có một ly cafe chất lượng. Không phải đơn giản như pha cafe bột, họ phải biết được cách sử dụng cafe nguyên hạt và phân biệt nó như thế nào. Trong thị trường hiện nay phổ biến nhất là Robusta và Arabica. Mỗi Barista luôn phải nắm rõ để có sự lưa chọn phù hợp. Vì cafe để càng lâu sẽ nhanh mất đi hương vị, nên các Barista thường sẽ chọn cafe hạt rang để bảo quản được lâu hơn.

Image result for latte art

Vai trò của máy pha chế cafe:

Một chiếc máy là một dụng cụ không thể thiếu trong cách pha chế cafe nghệ thuật của một Barista, chiếc máy với rất nhiều chức năng để khuấy nhiệt, đánh bọt và tạo nên những lớp tranh trí đẹp mắt. 

Sự tinh tế trong khâu chọn sữa:

Có rất nhiều cách pha chế cafe mà mỗi Barista đều phải thuộc làu trong quá trình đào tạo của mình.

Và tiêu biểu là Cappucino và Latte là hai cách pha chế cafe đầy chất nghệ thuật mang phong cách Ý mà bất kì một Barista nào cũng đều trải nghiệm vì tạo hình đa dạng đẹp mắt và bằng chứng cho sự kết tinh của cafe – máy pha chế và sữa.

Loại sữa có hàm lượng chất béo cao sẽ được ưu tiên sử dụng hơn những loại sữa tiệt trùng đã qua bảo quản. Mặc dù có cùng một cách thức pha chế nhưng chính lớp tạo bọt của sữa tạo nên sự khác biệt giữa Cappucino và Latte.

Image result for latte art

Sưu tầm


-------------------------------------------------------------------------

Cà phê Cầu Đất Farm Coffee với nguồn nguyên liệu Arabica vùng Cầu Đất - Đà Lạt kết hợp với cà phê Robusta Tây Nguyên được rang mới mỗi ngày tại xưởng rang 313 Nguyễn Thị Thập (Quận 7) theo tiêu chuẩn Quốc Tế. Nhờ vậy, Cầu Đất Farm Coffee tự hào mang đến cho đối tác của mình nguồn cà phê đồng nhất và chất lượng ổn định. Bên cạnh đó, đội ngũ Barista Trainer của Cầu Đất Farm Coffee luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn dịch vụ toàn diện từ thiết kế quầy bar đến hưỡng dẫn các công thức pha chế đúng chuẩn.

  • Tham khảo chi tiết sản phẩm của Cầu Đất Farm Coffee tại đây.
  • Gọi ngay Tổng đài 1800 1192 (miễn phí cước gọi) để nhận được tư vấn trực tiếp hoặc ghé thăm Xưởng Rang tại 313 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Phú, Quận 7 ngay!
15 CÔNG DỤNG THẦN KỲ CỦA TRÀ XANH

15 CÔNG DỤNG THẦN KỲ CỦA TRÀ XANH

Trà xanh từ lâu được xem là một thức uống...

TRƯỞNG BỘ PHẬN DỊCH VỤ VÀ BÁN LẺ

TRƯỞNG BỘ PHẬN DỊCH VỤ VÀ BÁN LẺ

Vị trí đăng tuyển: Trưởng bộ phận Dịch vụ và...

HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN ĐẾN CẦU ĐẤT FARM

HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN ĐẾN CẦU ĐẤT FARM

Với các bạn trẻ đã đi Đà Lạt nhiều lần...

DỰ BÁO THỜI TIẾT ĐÀ LẠT THÁNG 8

DỰ BÁO THỜI TIẾT ĐÀ LẠT THÁNG 8

Thời tiết Đà Lạt tháng 8/2019 xuất hiện những cơn...

DỰ BÁO THỜI TIẾT ĐÀ LẠT TRONG 7 NGÀY TỚI

DỰ BÁO THỜI TIẾT ĐÀ LẠT TRONG 7 NGÀY TỚI

Thời tiết Đà Lạt thường rất đẹp vào những tháng...

12 CÔNG DỤNG CỦA TRÀ ĐEN MÀ BẠN CHƯA BIẾT

12 CÔNG DỤNG CỦA TRÀ ĐEN MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Với người tiêu dùng có độ am hiểu hoặc thích...

TỔNG HỢP CÔNG THỨC PHA CHẾ 10 LOẠI TRÀ NGON TẠI NHÀ

TỔNG HỢP CÔNG THỨC PHA CHẾ 10 LOẠI TRÀ NGON TẠI NHÀ

Công thức pha chế đồ uống quan trọng không kém...