Cà Phê

Cách chọn cà phê tươi mới cho quán


Bốn NGUYÊN TẮC VÀNG CẦN GHI NHỚ!

1. Chỉ chọn cà phê có ghi rõ ngày rang trên bao bì sản phẩm

2. Mua (và sử dụng hết) cà phê cách ngày rang 2 tuần

3. Chỉ mua đủ số lượng để dùng trong vòng 1 tuần

4. Mua cà phê còn nguyên hạt và cố gắng tự xay tại nhà


https://file.hstatic.net/1000137139/file/screen_20shot_202016-11-09_20at_2011.28.19_20am_compact.png


Qua thời gian, nhiều khách hàng sử dụng cà phê vẫn thường giữ suy nghĩ cà phê không phải là loại thực phẩm tươi mới. Họ thường quen với những hạn sử dụng trên các sản phẩm cà phê hoà tan kéo dài 24 – 36 tháng, loại cà phê dường như không bao giờ bị cũ. Cà phê bán trong siêu thị thường có hạn sử dụng tương tự vì những yêu cầu về trưng bày và bán phải kéo dài đến hàng năm. Do đó, câu chuyện cà phê tươi mới sẽ chỉ phù hợp với những khách hàng muốn thưởng thức những ly cà phê tươi ngon mỗi ngày hay phục vụ cho khách hàng của họ chất lượng thức uống tốt nhất.

Chọn loại cà phê có ghi rõ ngày rang trên bao bì. 

Degas – hiện tượng hạt cà phê thoát khí CO2 sau khi rang, là nguyên nhân chính khiến khách hàng nên sử dụng hết cà phê cách ngày rang 2 tuần. Khí CO2 khiến cho việc chiết xuất cà phê bị ảnh hưởng, đặc biệt là mùi hương. Nếu quá mới, trước 7 – 9 ngày, cà phê vẫn còn trong giai đoạn degas nhiều và sau 14 ngày, cà phê bắt đầu hư cũ.


https://file.hstatic.net/1000137139/file/cold-brew-recipe-step_0_compact.jpg

 

Mua và sử dụng hết cà phê cách ngày rang 2 tuần.

Thêm nữa, bạn có thể bảo quản cà phê trong lọ thuỷ tinh có nắp đậy kín trong vòng 1 tuần sau khi đã mở bao. Quá trình hư cũ của cà phê sẽ diễn ra nhanh hơn đối với cà phê đã xay và cà phê rang đậm (rang càng đậm, quá trình degas càng nhanh). Không lãng phí chút nào khi đầu tư một máy xay cà phê cho quán, bạn đã có thể chủ động xay hạt cà phê của mình chỉ khi có khách hàng order.

Tags
Mời bạn thảo luận

Tin bài khác