Chào bạn, bạn cần Farm hỗ trợ gì ạ !!!

7 bước hiện thực hóa ý tưởng mở quán cà phê

7 bước hiện thực hóa ý tưởng mở quán cà phê
Nếu bạn có một ý tưởng kinh doanh cà phê đã nhen nhóm trong bản thân bạn rất lâu, bạn phải cần lưu ý rất nhiều điều để biến ý tưởng thành hiện thực.
Hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh cà phê của bạn như thế nào? Mở quán cà phê cần gì, làm sao để quán cà phê của bạn cạnh tranh với các quán cà phê khác, làm sao để quán cà phê của bạn thu hút khách và nhiều người biết đến? Với quá nhiều câu hỏi băn khoăn như vậy, hãy để chúng tôi giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh thành những quán cà phê kinh doanh hiệu quả.

1. Hình thành một ý tưởng kinh doanh quán cà phê

Việc có ý tưởng kinh doanh và phong cách của quán là rất quan trọng, bởi vì nó sẽ quyết định tới khách hàng mà quán đặt mục tiêu.
Sẽ thuận lợi hơn cho bạn nếu bạn có một ý tưởng kinh doanh khác lạ và được tính toán kĩ sẽ giúp bạn thu hồi vốn trong thời gian ngắn.


Để khởi nghiệp tốt trong một ngành kinh doanh nói chung và trong việc mở quán cà phê nói riêng, bạn nên tìm hiểu chu đáo các yếu tố chính quyết định thành công của việc kinh doanh. Chúng tôi xin chia sẻ một số gợi ý để có thể giúp các bạn đẩy nhanh quá trình chuẩn bị và tìm hiểu của mình.

Địa điểm tốt chiếm 40% thành công của một quán cà phê. Do đó bạn cần phải nghiên cứu thật kĩ địa điểm dự định kinh doanh, yếu tố cạnh tranh, tình hình dân cư và những tác động khác ảnh hưởng tới quán cà phê của mình.

Vốn gồm có vốn cố định và vốn lưu động. Ngân sách cần chuẩn bị thì tùy theo quy mô của quán.

Khảo sát thị hiếu, sở thích của khách hàng, từ đó đưa ra đối tượng chính để kinh doanh.
Nghiên cứu thị trường và các đối thủ cạnh tranh tại khu vực mình sắp kinh doanh.2. Phát thảo ý tưởng mô hình kinh doanh

Bạn không thể bắt đầu dự án kinh doanh mà không có ý tưởng. Một ý tưởng kinh doanh đột phá và có tính ứng dụng cao sẽ giúp bạn nhanh chóng thu hồi vốn và đạt lợi nhuận nhất. Để bắt đầu điều đó, bạn nên phát thảo ý tưởng kinh doanh từ niềm đam mê của mình, có đam mê, bạn sẽ dễ dàng suy nghĩ ra những ý tưởng riêng. Và nét “riêng” của mỗi quán cà phê là điểm mạnh giúp cho quán cà phê đó khẳng định tên tuổi trên thị trường.

3. Kế hoạch kinh doanh và khả năng đầu tư cho dự án của mình

Kinh doanh là một công việc đòi hỏi sự đầu tư cao vì mức độ rủi ro khá lớn, do đó bạn cần phải có một kế hoạch chi tiết để giảm thiểu khả năng thua lỗ cho quán cà phê. Bạn nên vạch ra một kế hoạch kinh doanh cho quán cà phê, kinh doanh mặt hàng gì, chất lượng như thế nào, giá cả ra sao và có thể đáp ứng đủ cung cầu cho thị trường hay không?

Có rất nhiều các loại chi phí mà bạn phải chi trả hàng tháng, vì thế bạn nên phòng hờ một số vốn dự phòng rủi ro để xác định quán cà phê của mình có thể tồn tại trong bao lâu nếu trong thời gian đầu chưa có thật nhiều khách hàng.

mở quán cà phê


4. Khảo sát và tìm địa điểm cho quán cà phê

Địa điểm của quán cà phê là một yếu tố quyết định sự thành bại trong kinh doanh quán cà phê. Do đó bạn phải lựa chọn một mặt bằng kinh doanh phù hợp với ý tưởng kinh doanh và phong cách của quán cà phê.

Bên cạnh đó, nếu bạn đã có địa điểm kinh doanh quán cà phê, bạn cần khảo sát khu vực xung quanh đó đã có những quán cà phê loại nào, khả năng cạnh tranh ra sao…Bạn cần phải đánh giá kỹ càng về tình hình dân cư, giao thông, khách vãng lai ở khu vực bạn chọn để mở quán cà phê, từ đó có thể quyết định mở quán hay không và phải mở theo hướng nào, phong cách nào. Tuy nhiên bạn cũng có thể hỏi ý kiến của những người xung quanh, nhất là những người có kinh nghiệm để thành công chắc chắn hơn.

5. Tạo phong cách và trang trí cho quán cà phê

Mỗi quán cà phê đều có một phong cách riêng được gọi là điểm nhấn cho quán cà phê. Tùy thuộc vào loại quán cà phê mà có điểm nhấn khác nhau, tạo nên sự đặc trưng cho từng quán. Phong cách càng nổi bật thì quán cà phê càng thu hút được lượng lớn khách hàng. 

Bên cạnh đó, bạn cần phải trang trí quán cà phê, bố trí bàn ghế vật dụng sao cho phù hợp nhất, bắt mắt nhất và có một lượng ánh sáng phù hợp theo phong cách quán cà phê của mình.


6. Tuyển dụng và đào tạo nhân sự

Nhân viên của quán chính là hình ảnh thực tế mang ý tưởng kinh doanh cà phê của bạn đến khách hàng. Ngày nay, khi cuộc sống càng ngày càng nâng cao, các quán cà phê ngày càng nhiều thì cung cách phục vụ của nhân viên quán cà phê phải ngày càng lịch thiệp, chu đáo. Tính chuyên nghiệp trong phục vụ cà phê cũng là một điểm mạnh giúp quán cà phê ngày càng đông khách hơn.

Một số quán cà phê lớn hiện nay đều nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng bằng cách đào tạo nhân viên phục vụ một cách chuyên nghiệp, những nhân viên ở đây đều được mặc đồng phục và trải qua các khóa nghiệp vụ do quán cà phê đào tạo. Các nhân viên pha chế cũng được nâng cao về chất lượng, thể hiện tính chuyên nghiệp về tốc độ pha chế, mùi vị, thậm chí ở một số quán, quầy pha chế được đặt ở trung tâm để các baristar có thể biểu diễn pha chế cho khách hàng thưởng thức.

7. Đưa vào hoạt động và phát triển

Không chỉ những dự trù, khi triển khai hoạt động quán cà phê, các bạn cần quản lý và giám sát chặt chẽ hoạt động của quán cà phê. Từ đó đánh giá:
  • Nhân viên hoạt động có hiệu quả không ?
  • Thức uống đã phù hợp với khách hàng hay không ?
  • Khách hàng có cảm thấy thoải mái hay không ?
  • Lượng khách hàng qua các tuần, tháng, quý trong năm.

Các bạn cũng nên đánh giá những mặt hạn chế, nâng cao những mặt tốt của quán cà phê, lập biểu toán kinh phí, thu chi của quán cà phê một cách rõ ràng theo từng tuần, thăm dò ý kiến khách hàng và bổ sung những khiếm khuyết của quán trong thời gian ngắn nhất để kịp thời lấp trống những khiếm khuyết đồng thời có chiến lượt thu hút khách hàng và phát triển quán cà phê với tiêu chí: Giữ vững điểm mạnh, Xóa bỏ thiếu sót, Nâng cao về chất lượng.

Những điều này cho thấy, khi bạn nghiêm túc kinh doanh, bạn cần phải đầu tư nghiên cứu và tập trung cao độ trong giai đoạn ban đầu. Vượt qua giai đoạn này, bạn sẽ có được kinh nghiệm và quen với xử lí những tình huống xảy ra, từ đó guồng công việc trôi chảy, và lúc này cũng là lúc ý tưởng kinh doanh cà phê của bạn trở thành hiện thực rồi nhé!

Chúc bạn may mắn và thành công!

Tổng hợp
Xem thêm bài viết liên quan:
HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN ĐẾN CẦU ĐẤT FARM

HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN ĐẾN CẦU ĐẤT FARM

1. Cách đi & phương tiện đường đi đồi chè...

MỨC ĐỘ SANG CHẢNH CỦA NGƯỜI UỐNG TRÀ VIỆT NAM

MỨC ĐỘ SANG CHẢNH CỦA NGƯỜI UỐNG TRÀ VIỆT NAM

Trà tươi vốn là thức uống quen thuộc đối với...

“BẮT” TREND UỐNG TRÀ CỦA GIỚI TRẺ VIỆT

“BẮT” TREND UỐNG TRÀ CỦA GIỚI TRẺ VIỆT

Giờ đây, càng có nhiều bạn trẻ đã chọn trà...

TINH HOA TRONG NGHỆ THUẬT THƯỞNG TRÀ CẦU ĐẤT FARM.

TINH HOA TRONG NGHỆ THUẬT THƯỞNG TRÀ CẦU ĐẤT FARM.

Trà là một trong những giá trị được những con...

PHONG CÁCH UỐNG TRÀ CỦA NGƯỜI VIỆT

PHONG CÁCH UỐNG TRÀ CỦA NGƯỜI VIỆT

Phong cách uống trà của Việt Nam không hề bị...

CẦU KỲ NHƯ CÁCH NGƯỜI HÀ NỘI XƯA THƯỞNG TRÀ

CẦU KỲ NHƯ CÁCH NGƯỜI HÀ NỘI XƯA THƯỞNG TRÀ

Trong nghệ thuật ướp trà này, trà mạn hảo được...

5 YẾU TỐ LÀM NÊN 1 ẤM TRÀ NGON

5 YẾU TỐ LÀM NÊN 1 ẤM TRÀ NGON

Trà không chỉ là đồ uống khởi đầu một ngày...

10 LỢI ÍCH BẤT NGỜ CỦA TRÀ OLONG

10 LỢI ÍCH BẤT NGỜ CỦA TRÀ OLONG

Trà oolong loại trà giàu hương được sử dụng nhiều...

Trở thành đại lý của farm ngay hôm nay